Quốc tế
27/02/2020 23:38Số ca nhiễm nCoV mới ở Hàn Quốc cao hơn Trung Quốc
Theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), Hàn Quốc hôm nay ghi nhận 505 ca nhiễm nCoV mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở đất nước này lên tới 1.766 ca.
Con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên, bởi hôm nay mới là ngày đầu tiên Hàn Quốc tiến hành xét nghiệm tổng cộng 210.000 thành viên Tân Thiên Địa ở Daegu. Dự tính, sẽ phải mất từ 2-3 ngày mới có toàn bộ kết quả xét nghiệm.
![]() |
Trong số 505 ca nhiễm nCoV mới trong ngày 27/2, có 422 ca ở Daegu, 4 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang, 7 ca ở Seoul. Số ca nhiễm bệnh do từ nước ngoài trở về và lây nhiễm từ những người này chỉ là 33 ca, chiếm 2,1%.
KCDC cũng đưa ra khuyến cáo về việc virus corona đang lan rộng hơn ở Hàn Quốc với tổng số ca nhiễm bệnh ở Seoul và Busan - 2 thành phố lớn nhất Hàn Quốc đã tăng lên 56 và 61 ca.
Hàn Quốc hiện là ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Cơ quan y tế Hàn Quốc đã xác nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên của quốc gia này là một phụ nữ đến từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch Covid-19. Tuy nhiên, tốc độ lây nhiễm không đáng báo động cho đến ngày 18/2, khi nữ tín đồ 61 tuổi của giáo phái Tân Thiên Địa dương tính với virus này.
| Daegu vùng vẫy giữa dịch
Khác Vũ Hán, nơi hầu hết cư dân không rời nhà, nhiều nhà hàng, quán bar ở Daegu vẫn mở cửa dù đây là tâm ... |
| Số ca nhiễm nCoV ở Hàn Quốc lên gần 1.600
Hàn Quốc ghi nhận thêm 334 ca dương tính nCoV, đưa tổng số ca nhiễm tại nước này lên 1.595, trong đó 13 người tử ... |
| Hàn Quốc xác nhận bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19 đến từ Vũ Hán
Hàn Quốc đã xác nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại nước này là một phụ nữ người Trung Quốc, đến từ thành phố Vũ ... |
- Bi kịch 'yêu nhầm người, khổ một đời' của 'Lý Mạc Sầu đẹp nhất màn ảnh' (2 giờ trước)
- Mỹ nhân Việt 2 lần thi quốc tế, lọt top 20 Hoa hậu đẹp nhất thế giới giờ ra sao? (2 giờ trước)
- Món cá trích thối khiến nhiều người buồn nôn, vì sao người Thụy Điển mê mẩn? (2 giờ trước)
- Đóng 'ông trùm' ma túy trên phim, NSƯT Hồ Phong ngoài đời là Trung tá công an, bố 4 con (3 giờ trước)
- World Cup đắt đỏ làm “nguội” cơn sốt du lịch Mỹ (3 giờ trước)
- Cho thuê bất động sản doanh thu dưới 1 tỷ đồng/năm được miễn thuế, vẫn phải thông báo doanh thu (3 giờ trước)
- Nhập viện sau hai ngày nhịn ăn, uống nước kiềm chữa ung thư (4 giờ trước)
- Đề xuất lập ngân hàng dữ liệu mộ liệt sĩ gắn với từng trận đánh, sự kiện lịch sử (4 giờ trước)
- SpaceX đưa Elon Musk trở thành tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới (4 giờ trước)
- Cận cảnh siêu nút giao 3.400 tỷ ở TP.HCM (5 giờ trước)
