Quốc tế
20/02/2020 16:55Số ca COVID-19 ở Hàn Quốc lại tiếp tục tăng mạnh, thêm 31 ca nhiễm mới
Tờ The Korea Herald đăng tải thông tin cho biết, con số nhiễm COVID-19 mới chỉ tính riêng trong tuần này tại Hàn Quốc đã lên tới 51 trường hợp, bao gồm 20 trường hợp công bố ngày 19.2 và 31 trường hợp nhiễm mới của ngày 20.2, dấy lên mối lo ngại rằng virus có thể nhanh chóng lây lan tại các địa phương.
Trong số 31 ca nhiễm mới của ngày 20.2, 30 ca ghi nhận ở thành phố Daegu, cách thủ đô Seoul 300 km về phía đông nam, ngay sát tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang. Một ca nhiễm COVID-19 còn lại được báo cáo ở Seoul, thông tin do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc công bố.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kêu gọi thực hiện các biện pháp kiểm soát lây lan nghiêm ngặt và các hành động cần thiết để thúc đẩy nền kinh tế mà theo ông là trong tình trạng khẩn cấp do hậu quả của dịch COVID-19 trên toàn cầu.
Seoul ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với những du khách tới từ Hồ Bắc, tỉnh tâm dịch tại Trung Quốc và đình chỉ miễn thị thực nhập cảnh vào đảo Jeju, địa điểm du lịch phổ biến của du khách Trung Quốc, nhưng không áp dụng lệnh cấm đối với du khách tới từ Trung Quốc nói chung.
Dịch bệnh COVID-19 đã làm hơn 2.122 người tử vong, chủ yếu tại Trung Quốc đại lục và lây lan sang hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Phương Linh
| Hà Nội không còn người nghi nhiễm Covid-19
Tính đến 8h sáng nay, 20-2, Hà Nội đã trải qua ngày thứ 2 liên tiếp không ghi nhận 1 trường hợp nào nghi nhiễm ... |
| Hôm nay, thêm 3 bệnh nhân điều trị khỏi Covid-19 ra viện
Ngày 20/2, dự kiến có thêm 3 bệnh nhân điều trị khỏi Covid-19 sẽ xuất viện. Trong đó, có bệnh nhi 3 tháng tuổi ở ... |
| Việt Nam đã có phác đồ điều trị hiệu quả Covid-19
Việt Nam đã điều trị thành công cho 14/16 ca dương tính với Covid-19, dù chưa có thuốc đặc trị nhưng có một phác đồ ... |
- Chiến hạm Iran IRIS Dena cực mạnh, tại sao vẫn trúng ngư lôi của tàu ngầm Mỹ? (08:15)
- Hệ thống điện của Iraq ngừng hoạt động (08:15)
- Vì sao tên lửa, UAV Iran có khả năng tấn công chính xác đáng kinh ngạc? (08:01)
- Iran tạm hoãn tang lễ cố Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei (56 phút trước)
- Dự báo thời tiết ngày 5/3: Miền Bắc trưa chiều hửng nắng, miền Nam mưa trái mùa (56 phút trước)
- CNN: Qatar dừng hóa lỏng khí đốt, cảnh báo đỏ cho thị trường toàn cầu (1 giờ trước)
- Từ chiều nay, giá xăng dầu trong nước có thể đồng loạt tăng mạnh (1 giờ trước)
- Kasim Hoàng Vũ qua đời (1 giờ trước)
- Mỹ tuyên bố tiêu diệt thủ lĩnh Iran âm mưu ám sát ông Trump (1 giờ trước)
- Bộ trưởng Chiến tranh Hegseth: Tàu ngầm Mỹ bắn ngư lôi hạ chiến hạm Iran (1 giờ trước)