Trong tập cuối " Siêu trí tuệ Việt Nam " – Mùa 1, khi chứng kiến màn thi đấu của Tuấn Phi và Huy Hoàng, giám khảo Lại Văn Sâm phải "than trời" vì chương trình quá kịch tính và hại não.

Tuấn Phi quyết vượt mặt danh thủ trí nhớ Nhật Bản

Xuất sắc giành được tấm vé đại diện biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam tham gia vòng giao hữu quốc tế, trong lần thi tài này Tuấn Phi sẽ gặp phải một trong những ngôi sao của làng siêu trí tuệ thế giới Takeru Aoki đến từ Nhật Bản. Takeru Aoki không chỉ là huấn luyện viên bộ môn siêu trí nhớ, mà còn là người thường đại diện cho Nhật tham gia các cuộc thi về siêu trí nhớ, từng lọt vào top 8 siêu trí nhớ quốc tế.

Tham gia vòng thi này, Tuấn Phi và Takeru Aoki sẽ cùng đối diện với thử thách mang tên Truy tìm điểm ảnh. Theo đó, trên sân khấu sẽ được bố trí 30 bức ảnh phong cảnh màu trắng đen của Việt Nam và Nhật Bản khổ A3.

Vì trước đó, 2 tuyển thủ đã có thời gian quan sát và ghi nhớ các bức ảnh này, thế nên chương trình sẽ không cho thời gian để quan sát lại. Ban giám khảo sẽ tùy chọn 3 bức ảnh, sau đó lần lượt tiến hành chỉ định 1 điểm ảnh bất kỳ bằng ô vuông mica có kích thước cạnh là 1cm theo khổ giấy A4.

sieu tri tue nha bao lai van sam quotthan troiquot vi chuong trinh qua hai nao
Tuấn Phi so tài cùng ngôi sao của làng siêu trí tuệ thế giới.

Tuấn Phi và Takeru Aoki sẽ có 60 giây để quan sát điểm ảnh trên màn hình và có quyền giải đề khi sẵn sàng. Sau 60 giây, điểm ảnh sẽ biến mất, 2 tuyển thủ sẽ tiến hành xác định vị trí của điểm ảnh đó. Nếu xác định được vị trí, tuyển thủ nhanh chóng viết đáp án sau đó bấm chuông giành quyền ưu tiên. Tuyển thủ sẽ xác nhận đáp án bằng cách dán ô vuông mica có cạnh 2 cm lên vị trí mà họ lựa chọn.

Đối chiếu vị trí 2 ô vuông nằm trên đề và đáp án, nếu trùng khớp tuyển thủ sẽ có được điểm, ngược lại thì điểm sẽ thuộc về đối phương. Tổng thời gian để quan sát và giải đề là 15 phút. Có 3 lượt thi đấu, tuyển thủ nào giành được 2 điểm trước sẽ là người chiến thắng.

Huy Hoàng nỗ lực bứt phá thử thách Logic tung hoành

Trong phần Giao hữu quốc tế, Huy Hoàng sẽ phải đi đấu với cao thủ trí tuệ lừng danh Kaito Mori. Kaito Mori là sinh viên năm 4 ngành luật Đại học Tokyo và đã sớm ghi danh vào hàng loạt bảng xếp hạng trí tuệ danh giá trong và ngoài nước.

“Phù thủy” toán học Huy Hoàng sẽ có trận đấu nảy lửa cùng Kaito Mori tại thử thách logic tung hoành. Cụ thể, trên màn hình sẽ có những ô màu chuyển động giao nhau, có 8 màu nằm ngang mỗi màu là 1 dãy số có 9 con số và 9 màu màu dọc mỗi màu là 1 dãy số có 7 con số.

Mỗi số trong ô cùng màu nằm ngang hoặc nằm dọc đều có quy luật riêng biệt. 2 tuyển thủ vừa quan sát các số trong ô màu, vừa suy luận logic để tìm ra ẩn số còn thiếu ở ô màu để trống.

Mỗi vòng sẽ có 2 đề thi, tuyển thủ phải trả lời chính xác cả hai thì mới giành được điểm, chỉ cần trả lời sai 1 đề thì điểm sẽ thuộc về đối phương. Có tổng cộng 5 vòng thi, mỗi vòng điểm số và độ khó sẽ tăng lên. Kết thúc trận đấu tuyển thủ nào có tổng điểm cuối cùng cao nhất sẽ giành chiến thắng.

sieu tri tue nha bao lai van sam quotthan troiquot vi chuong trinh qua hai nao
Huy Hoàng thi đấu với Kaito Mori.

Chứng kiến màn thi đấu kịch tính của 2 cặp đôi, giám khảo Lại Văn Sâm đã phải thốt lên: "Hại não kinh khủng khi phải làm giám khảo ở đây. Lần sau tôi không làm giám khảo nữa".

HOÀI ANH

Gil Lê ngượng ngùng khi được MC Lại Văn Sâm khen ngợi

Trong tập 20 của chương trình “Ký ức vui vẻ” , khán giả tiếp tục được gặp 5 khách mời đặc biệt đến với 5 ...

Lại Văn Sâm, Tóc Tiên "bùng nổ" vì cao thủ trí nhớ Mai Tường Vân

Thí sinh Mai Tường Vân từng không nhận được đánh giá cao từ phía ban giám khảo. Đến vòng 2 cô đã chứng minh năng ...

MC Lại Văn Sâm: "Hơi sớm nhưng không ngạc nhiên nếu U22 Việt Nam vô địch SEA Games"

Hơi sớm nhưng không hề ngạc nhiên nếu năm nay chúng ta đoạt chức vô địch SEA Games - MC Lại Văn Sâm chia sẻ ...

https://laodong.vn/giai-tri/sieu-tri-tue-nha-bao-lai-van-sam-than-troi-vi-chuong-trinh-qua-hai-nao-779297.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: