Tin Dầu khí
30/07/2017 23:03Shell vẫn “giữ kỷ luật” dù lợi nhuận tăng
![]() |
| Tổng giám đốc điều hành Ben van Beurden của Shell |
Cụ thể, các số liệu quan trọng trong kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh quý II của Shell bao gồm: Doanh thu 72,13 tỷ USD, so với 67,78 USD dự kiến. Lợi nhuận ròng 3,6 tỷ USD, tăng 245% so với mức 1 tỷ USD trong quý II/2016.
Sự gia tăng lợi nhuận này được Shell lý giải là nhờ đóng góp nhiều hơn từ khâu hạ nguồn (tinh chế dầu thô), giá dầu cao hơn.
Mặc dù đạt được những kết quả tốt như vậy, nhưng Tổng giám đốc điều hành Ben van Beurden của Shell vẫn rất thận trọng. Ông nói Shell sẽ “vẫn giữ kỷ luật” trong mọi hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh… để tránh nhìn thấy các khoản thu nhập của hãng bị ảnh hưởng bởi giá dầu thấp.
Ông Van Beurden cho biết “thật khó để dự đoán về giá dầu” và nói thêm rằng, thị trường không phải “rất minh bạch”.
Trao đổi với kênh tài chính CNBC, ông Van Beurden cho hay, có rất nhiều nỗi ám ảnh với giá dầu và điều này chủ yếu là do tình cảm chứ không phải các nguyên tắc cơ bản.
Mặc dù dự đoán giá dầu sẽ tăng trong năm 2018 nhưng ông Van Beurden không muốn Shell bị “cuốn” theo những thay đổi của thị trường. Tổng giám đốc Shell khẳng định: “Chúng tôi không dựa vào đó (giá dầu). Chúng tôi phải có một công ty có khả năng chống lại giá dầu”.
- Hai phim tài liệu đặc biệt 'Trỗi dậy' và 'Hành trình vì hoà bình' chiếu dịp 30/4 (19:41)
- Vì sao Australia ở châu Đại dương vẫn được đấu U17 Việt Nam ở giải Đông Nam Á? (19:22)
- Chi tiết mức hỗ trợ dự kiến khi Hà Nội thí điểm cấm xe xăng ở Vành đai 1 (19:05)
- Kiến nghị Bộ GD&ĐT làm rõ căn cứ chọn bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc (1 giờ trước)
- Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM vào cuộc vụ B Ray hát rap phản cảm trên livestream (1 giờ trước)
- Cảnh giác với bẫy “việc nhẹ, lương cao” (1 giờ trước)
- Liên hợp quốc: Nắng nóng cực đoan đe dọa an ninh lương thực toàn cầu (2 giờ trước)
- Nhà máy điện gió trị giá gần 7.300 tỷ đồng của Quảng Ninh có gì đặc biệt? (2 giờ trước)
- Báo Indonesia: U17 Việt Nam xuất sắc (2 giờ trước)
- Hà Nội sắp mở bán căn hộ dưới 1 tỷ đồng (3 giờ trước)
