Tài chính - Ngân hàng
08/10/2024 20:14SHB dành gần 150 tỷ đồng đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội
Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, ngày 5/10/2024, SHB đã trao tặng tỉnh Sóc Trăng 100 tỷ đồng tại Chương trình Phát động ủng hộ xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên phạm vi toàn quốc - “Mái ấm cho đồng bào tôi”.
Chương trình hướng tới mục tiêu chậm nhất đến 31/12/2025 hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên cả nước. Người dân có thể sống trong những ngôi nhà "3 cứng" - mái cứng, nền cứng và tường cứng. Đây là một khát vọng đẹp và đầy thách thức, chỉ có thể đạt được khi có sự chung tay, góp sức của toàn xã hội.
![]() |
| Bà Ninh Thị Lan Phương - Phó Tổng Giám đốc SHB đại diện Ngân hàng trao tặng 100 tỷ đồng cho tỉnh Sóc Trăng |
Với tinh thần “Đồng cam - Cộng lực”, SHB luôn đồng hành cùng Đảng, Nhà nước, trong các chương trình an sinh xã hội, các hoạt động thiện nguyện, xây trường học, nhà ở, hạ tầng,... chung tay góp sức giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, cải thiện đời sống của người dân Việt Nam. Ngân hàng SHB không ngừng lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thông tốt đẹp của dân tộc cùng xã hội hướng tới một tương lai tốt đẹp, phát triển bền vững cùng đất nước.
Trước đó, sau khi cơn bão số 3 Yagi đi qua để lại những hậu quả nặng nề cho nhiều tỉnh thành miền bắc, SHB đã công bố chương trình hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ 2024, trong đó đóng góp 7 tỷ đồng trích từ Quỹ Tâm yêu thương của cán bộ nhân viên và Quỹ An sinh xã hội của Ngân hàng.
![]() |
| Cán bộ Ngân hàng SHB trực tiếp đến thăm hỏi, động viên đồng thời trao đổi, làm việc với các khách hàng nhằm nhanh chóng triển khai các phương án tái thiết hiệu quả |
Ngân hàng cũng chủ động triển khai đồng thời nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ các địa phương trên mọi mặt thiết yếu của cuộc sống như y tế, văn hóa, giáo dục,... Ngân hàng ngay lập tức đưa ra các chính sách tài chính phù hợp với khách hàng, người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng do bão Yagi. Trong đó, SHB ước tính giảm 50% lãi phải trả cho khách hàng chịu thiệt hại do bão lũ trong 4 tháng cuối năm, với tổng số tiền ước tính giảm là 40 tỷ đồng. Đồng thời, Ngân hàng cấp gói tín dụng 2.000 tỷ đồng với lãi suất ngắn hạn chỉ 4,5%/năm, giúp doanh nghiệp có nguồn vốn vượt qua khó khăn sau bão, khôi phục hoạt động, tái thiết.
Như vậy, thông qua các hoạt động thiết thực và ý nghĩa kể trên, SHB đã đóng góp cho Chương trình Phát động ủng hộ xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên phạm vi toàn quốc và triển khai miễn giảm lãi cho khách hàng, hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão lũ, ước tính lên đến gần 150 tỷ đồng.
Khởi nguồn từ Tâm, qua hơn 30 năm phát triển, SHB luôn bám sát định hướng phát triển bền vững cùng đất nước, đồng hành kiến tạo và lan tỏa giá trị tốt đẹp đến người dân Việt Nam.
- Thông tin xác minh ban đầu về phản ánh bạo hành trẻ tại phường Thanh Liệt (1 giờ trước)
- Hơn 2.700m³ đất đá sạt lở, nhiều tuyến đường ở Lào Cai nguy cơ mất an toàn (1 giờ trước)
- Lũ vượt báo động 3, làm ngập hơn 3.600 ngôi nhà ở Lạng Sơn (1 giờ trước)
- Ngỡ ngàng nhan sắc 'thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi ngày ấy - bây giờ (3 giờ trước)
- Nước ngập tứ bề, nhấn chìm nhiều ngôi nhà ở Lạng Sơn (4 giờ trước)
- Bão số 4 mạnh thêm, quần thảo vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng (6 giờ trước)
- TP.HCM bắn pháo hoa tối nay ở đâu, lúc mấy giờ? (6 giờ trước)
- Vietjet và Vikki ‘tiếp lửa’ - Sắc đỏ rực khán đài, Việt Nam thắng thuyết phục Thái Lan 2-0 (8 giờ trước)
- Công nghệ 23/8: TikTok bồi thường 400 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư trẻ em (8 giờ trước)
- Hơn 100 hộ dân ở Bắc Ninh bị cô lập, chính quyền kêu gọi thuyền cứu hộ (8 giờ trước)

