Sếp bóng đá Indonesia dằn mặt cầu thủ gốc Thái Lan nhập tịch

Từ trường hợp trung vệ gốc Thái Lan - Elkan Baggott không được triệu tập đội tuyển quốc gia Indonesia đấu Iraq, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Erick Thohir nêu thông điệp mạnh mẽ đối với nhóm cầu thủ nhập tịch.

"Tất cả cầu thủ nhập tịch Indonesia phải sẵn sàng khoác áo đội tuyển quốc gia và tự hào khi được triệu tập, nếu không thì đừng!", Chủ tịch PSSI Erick Thohir nhấn mạnh.

Phát biểu trên được người đứng đầu bóng đá Indonesia đưa ra khi được truyền thông đề cập tới trường hợp trung vệ gốc Thái Lan đang chơi bóng tại Anh - Elkan Baggott.

Chủ tịch PSSI Erick Thohir (phải) tỏ thái độ cứng rắn sau khi cầu thủ nhập tịch Elkan Baggott từ chối lệnh triệu tập đội tuyển

Chủ tịch PSSI Erick Thohir (phải) tỏ thái độ cứng rắn sau khi cầu thủ nhập tịch Elkan Baggott từ chối lệnh triệu tập đội tuyển

Elkan là trụ cột hàng thủ U23 và đội tuyển quốc gia Indonesia. Thế nhưng ở trận play-off tranh vé Olympic Paris, trung vệ cao 1m92 này đã từ chối lên tuyển để đi nghỉ mát.

PSSI sau đó gián tiếp trừng phạt bằng việc không gọi Elkan lên tuyển quốc gia đá vòng loại World Cup 2026. Đáp lại, trung vệ 22 tuổi này bỏ theo dõi đội tuyển Indonesia trên mạng xã hội - hành động được cho là sẵn sàng cắt đứt quan hệ.

Theo Chủ tịch Erick Thohir, PSSI đang xây dựng lực lượng khoảng 150 cầu thủ chất lượng cao trải đều từ U21, U23 đến đội tuyển quốc gia, chú trọng tới sức mạnh tập thể chứ không chạy theo mô hình đội tuyển dựa dẫm vào ngôi sao.

"Tôi tin rằng 11 cầu thủ trên sân đều cùng mong muốn phụng sự đội tuyển. Nếu một ai đó có tính cách và tầm nhìn "lạc nhịp" thì đội tuyển cũng không cần. Tôi hy vọng các cầu thủ nghiêm túc. Điều này không chỉ riêng với Elkan mà còn với tất cả mọi người. Rất nhiều cầu thủ trẻ (như Elkan) cũng đang khát khao vào đội tuyển quốc gia", ông Erick nói.

Theo truyền thông Indonesia, Elkan có cơ hội lên tuyển trở lại vào tháng 9, trong trường hợp đội bóng xứ vạn đảo giành quyền vào vòng loại thứ ba World Cup 2026. Tuy nhiên, mọi thứ tuỳ thuộc vào thái độ của trung vệ trẻ này.

Indonesia với nguồn cầu thủ nhập tịch lên tới 13 cầu thủ, trong đó có nhiều cái tên chất lượng, bao gồm cả nội binh, sẵn sàng lấp chỗ Elkan như Justin Hubner, Jay Idzes, Rizky Ridho, Muhammad Ferrari, Jordi Amat, Sandy Walsh, hay Nathan Tjoe-A-On. Vì vậy, sẽ không có chuyện PSSI phải "xuống nước" trước trung vệ gốc Thái Lan.  https://www.anninhthudo.vn/sep-bong-da-indonesia-dan-mat-cau-thu-goc-thai-lan-nhap-tich-post578747.antd

Băng Tâm / anninhthudo.vn