Xã hội
06/05/2020 15:58Sẽ thanh tra việc bổ nhiệm 2 lãnh đạo ở Hải Dương
|
|
|
Trụ sở Thị ủy-HĐND-UBND thị xã Kinh Môn. Ảnh: Công lý |
Báo Dân trí đưa tin, tại cuộc họp báo Chính phủ tối 5/5, báo chí đặt câu hỏi với lãnh đạo Bộ Nội vụ về thông tin tỉnh Hải Dương điều động, chỉ định 2 chức danh là Bí thư Thị ủy Kinh Môn và Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch không đúng quy định.
Cụ thể, địa phương này bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Hùng sang làm Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch, không đúng Thông tư 9 của Bộ Văn hóa về tiêu chuẩn chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc sở trong khi không đủ thời gian công tác.
“Với những trường hợp dư luận phản ảnh như trên, Bộ Nội vụ có phương án chỉ đạo kiểm tra, xử lý như thế nào?”, báo chí nêu câu hỏi.
Vietnamnet dẫn lời Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết việc bổ nhiệm cán bộ, công chức giữ chức vụ lãnh đạo thực hiện theo quy định của Đảng và pháp luật.
Trong đó, Bộ Chính trị vừa ban hành Quy định số 89 năm 2017 về khung tiêu chuẩn chức danh, định hướng khung tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Ngoài ra, việc bổ nhiệm cán bộ thực hiện theo phân cấp của Đảng và của pháp luật.
Theo VTC News, trước những thông tin báo chí nêu tại tỉnh Hải Dương, ông Nguyễn Duy Thăng cho rằng việc này thuộc thẩm quyền của tỉnh trong bổ nhiệm cán bộ.
"Rất mong báo chí gửi thông tin cho Bộ Nội vụ để chúng tôi phối hợp với tỉnh Hải Dương kiểm tra, thanh tra.
Việc bổ nhiệm, tuyển dụng thì Bộ Nội vụ cũng thường xuyên thanh tra, kiểm tra nội dung này và đã có tổng hợp, báo cáo để xử lý. Tinh thần chung là cán bộ phải đảm bảo đủ tiêu chí, đúng quy trình bổ nhiệm cán bộ", Thứ trưởng Bộ Nội vụ nhấn mạnh.
Hoa Vũ (T/h)
| Sẽ thanh tra việc bổ nhiệm 2 lãnh đạo ở Hải Dương
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết việc bổ nhiệm cán bộ, công chức giữ chức vụ lãnh đạo thực hiện theo ... |
| Hải Dương: Điều động 191 cán bộ, chiến sĩ công an chính quy về xã
191 cán bộ, chiến sĩ công an các phòng nghiệp vụ, công an thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã được ... |
- Nam NSƯT từng làm lễ tân khách sạn trước khi nổi tiếng màn ảnh (12 phút trước)
- Phá đường dây rút trộm hàng trăm nghìn lít dầu tàu hỏa tại Ga Vinh (14 phút trước)
- Xe khách va chạm container trên cao tốc qua Nghệ An, 28 người nhập viện (3 giờ trước)
- Giá vàng thế giới tăng mạnh, có nên mua vàng lúc này? (3 giờ trước)
- Động đất Indonesia: 51 người chết, hàng nghìn người chưa thể về nhà (3 giờ trước)
- Tăng tốc hoàn thiện Nhà ga T2 sân bay Phú Quốc phục vụ APEC 2027 (3 giờ trước)
- Cháy xưởng sản xuất thùng xốp tại Cần Thơ, cột khói đen bao trùm khu dân cư (6 giờ trước)
- Lụa tơ sen Phùng Xá (6 giờ trước)
- Đội tuyển Việt Nam là 'cơn ác mộng' của bóng đá Malaysia suốt 12 năm (6 giờ trước)
- Diện mạo cao tốc Bến Lức - Long Thành trước ngày thông xe (6 giờ trước)
