Quốc tế
19/09/2019 22:59Saudi Arabia oanh tạc lực lượng Iran trả đũa vụ tấn công nhà máy lọc dầu
Tờ Independent Arabia cho biết, các chiến dịch tấn công của Saudi Arabia gây thương vong nhiều chiến binh, phá hủy một số kho vũ khí bao gồm cả tên lửa và máy bay không người lái.
Theo kênh tin tức Al Arabiya, máy bay chiến đấu của Saudi Arabia, trong đó có cả máy bay của các nước khác, đã theo sát việc thay đổi vị trí của dân quân Iran, đặc biệt là lực lượng Quds ở Albu Kamal và những khu vực khác ở biên giới Iraq-Syria, phá hủy nhà kho, bệ phóng, tên lửa và một căn cứ không người lái, tất cả được cho là được Iran chuẩn bị sử dụng để tấn công các mục tiêu khác của Saudi Arabia sau khi tấn công nhà máy dầu Aramco.
Các nhà hoạt động địa phương cho biết hôm 18.9, số lượng chiến binh thiệt mạng trong các cuộc không kích của Saudi Arabia là 17 người.
Các cuộc không kích trong đêm 17.9 nhằm vào 3 vị trí của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran và dân quân đồng minh Iraq ở Albul Kamal, tại khu vực Thung lũng Euphrates, ngay bên kia biên giới với Iraq - Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria cho hay.
Các cuộc không kích diễn ra sau khi Washington và Riyadh đổ lỗi cho Iran tấn công các nhà máy dầu Saudi Arabia. Đây là cuộc không kích thứ 2 nhằm vào các lực lượng thân Iran ở miền đông Syria trong vòng chưa đầy 1 tuần.
Trước đó, hôm 9.9, các cuộc không kích đã giết chết 18 chiến binh, bao gồm cả người Iran. Iran đổ lỗi các cuộc không kích này cho Israel, nhưng cả chính quyền Israel và Syria đều không đưa ra bất kỳ bình luận nào.
- Đang nghỉ trưa tại văn phòng, đột ngột mất ý thức, 3 lần ngừng tim liên tiếp (14:19)
- Cước container đi Mỹ tăng dựng đứng, doanh nghiệp xuất khẩu như 'ngồi trên lửa' (14:02)
- Tuyển sinh đại học 2026: Thí sinh có 7 ngày nộp lệ phí xét tuyển, bắt đầu từ hôm nay (15-7) (3 giờ trước)
- Nhiều tài xế Việt quá liều mạng khi không sắm búa phá kính, tam giác phản quang (3 giờ trước)
- Báo Anh bóc mẽ 'mánh khóe bẩn thỉu' của thủ môn Argentina (3 giờ trước)
- Ngôi sao Pháp gục ngã giữa trận, thốt lên đau đớn: 'Lưng tôi hỏng rồi' (4 giờ trước)
- Ông Trump nêu điều kiện ngừng chiến dịch tấn công Iran (4 giờ trước)
- Vì sao trận Anh vs Argentina căng thẳng nhất lịch sử bóng đá? (4 giờ trước)
- Mỹ tấn công Iran đêm thứ tư liên tiếp (4 giờ trước)
- Thua trắng Tây Ban Nha, ngôi sao Pháp vẫn tuyên bố đội nhà mạnh hơn (5 giờ trước)