Xã hội
21/07/2025 16:47Sau vụ lật tàu: Bộ Giáo dục yêu cầu nâng cao kỹ năng thoát hiểm trong mùa mưa bão
![]() |
|
Vụ tai nạn lật tàu tại Quảng Ninh chiều 19/7 gây thiệt hại nghiêm trọng về người, trong đó có một số học sinh và trẻ nhỏ |
Chiều 20/7, Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã nhận được thông tin vụ lật tàu vào chiều 19/7, tại Quảng Ninh, do ảnh hưởng của dông lốc, một tàu du lịch bị lật úp khiến nhiều người thương vong, trong đó có một số học sinh và trẻ nhỏ.
Trước những tổn thất rất nghiêm trọng trong vụ lật tàu tại Quảng Ninh, lãnh đạo Bộ GD&ĐT gửi lời chia buồn sâu sắc, lời thăm hỏi và động viên tới các gia đình có người bị thương vong, đặc biệt là các học sinh và trẻ nhỏ.
Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Quảng Ninh (địa phương xảy ra vụ tai nạn) và các Sở GD&ĐT địa phương có người bị nạn phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng để triển khai kịp thời các biện pháp cứu hộ, cứu nạn; đồng thời tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên các gia đình có người bị thương vong.
Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các Sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục trong cả nước tăng cường công tác bảo đảm an toàn, phòng chống thiên tai, bão lũ, cứu hộ cứu nạn; đẩy mạnh phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng tránh rủi ro, đặc biệt là kỹ năng thoát hiểm trong mùa mưa bão - trong bối cảnh thiên tai ngày càng diễn biến bất thường, khó lường do tác động của biến đổi khí hậu.
- Thêm hơn 2.000 ca tử vong do đợt nắng nóng tháng 6 ở Pháp (18:21)
- Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và ký ức 'xé rào' của TP.HCM (18:02)
- Khi hòa bình chưa phải mục tiêu (51 phút trước)
- Người Hà Nội tự nguyện xén nhà, nhường đất mở rộng tuyến đường hơn 310 tỷ đồng (1 giờ trước)
- 1/3 tiến sĩ mới nhận bằng đang thất nghiệp (1 giờ trước)
- Tiết khí nóng nhất trong năm - tiết Đại thử 2026 bắt đầu từ ngày nào? (1 giờ trước)
- Nút thắt Lebanon: 'Kịch bản tồi tệ' nào cho thỏa thuận thế kỷ Mỹ - Iran? (2 giờ trước)
- Công an Tuyên Quang thông tin vụ 147 điểm 10 môn Toán tốt nghiệp THPT (2 giờ trước)
- Từ 15/8: Người từ 16 - dưới 18 tuổi đi mọi loại xe máy đều bị phạt đến 600.000 đồng (2 giờ trước)
- Đại dương nóng kỷ lục 21°C, kéo theo bão mạnh, nắng nóng và mầm bệnh lan rộng (3 giờ trước)
