Tài chính - Ngân hàng
30/08/2019 18:16Sau vụ cháy, cổ phiếu RAL của Rạng Đông giảm sâu
Cùng với việc thiệt hại lên tới 150 tỉ đồng sau đám cháy, tâm lý e ngại của các nhà đầu tư đã khiến cho cổ phiếu RAL của Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông giảm sâu.
Mở đầu phiên giao dịch hôm nay 30.8, cổ phiếu RAL của Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông được giao dịch ở mức 81.900 đồng/cổ phiếu.
Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 29.8, một ngày sau vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại Rạng Đông, cổ phiếu RAL của Rạng Đông giảm sàn còn 81.900 đồng/cổ phiếu, tức giảm 6.100 đồng, tương đương đà giảm kịch biên độ 7% so với giá chốt phiên trước đó - 88.000 đồng/cổ phiếu.
Đám cháy lớn xảy ra tại công ty này hôm ngày 28.8. Theo thông báo của Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, sau khi xảy ra hỏa hoạn, ước ban đầu về thiệt hại tài sản khoảng 150 tỉ đồng, dưới 5% tổng tài sản công ty.
Những diễn biến trên thị trường chứng khoán cho thấy tâm lý e ngại của các nhà đầu tư trước đám cháy lớn xảy ra tại Rạng Đông.
Trước đó, với kết quả kinh doanh khả quan, cổ phiếu RAL đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư và có nhịp tăng khá tốt trong thời gian gần đây. Kết thúc phiên giao dịch 28.8, RAL đóng cửa với mức giá 88.000 đồng/cổ phiếu, tăng 12% so với đầu tháng 7.
Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Ðông được thành lập năm 1961 với tên gọi ban đầu là Nhà máy Bóng đèn Phích nước Rạng Ðông và đến tháng 6.1994 được đổi tên thành Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Ðông. Ngày 30.3.2004 công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông chính thức chuyển thành Công ty Cổ phần vào tháng 7.2004 và đổi tên là Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông với vốn điều lệ là 79.15.000.000 đồng.
Rạng Đông là công ty sản xuất bóng đèn và phích nước hàng đầu Việt Nam. Trong đó, thị phần phích nước hiện chiếm khoảng 85%. Còn với bóng đèn, Rạng Đông là một trong ba doanh nghiệp có thị phần lớn nhất nước. Hiện Rạng Đông đang tập trung vào mảng sản xuất đèn với sản phẩm chủ lực là đèn LED. Ngoài nhà máy chính đặt tại Hạ Đình, Rạng Đông còn một nhà máy đặt tại KCN Quế Võ, Bắc Ninh.
Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý II.2019, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 795 tỉ đồng, tăng 36,2% so với cùng kỳ năm 2018. Lợi nhuận sau thuế đạt 44 tỉ đồng tăng 40,3% so với cùng kỳ năm 2018.
Theo giải trình của doanh nghiệp, lợi nhuận tăng do có chiến lược trung và dài hạn phù hợp với mục tiêu rõ ràng và được rà soát thường xuyên. Các nghiên cứu khoa học được ứng dụng khoa học, phát huy được hiệu quả sản xuất...
Báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, Rạng Đông ghi nhận doanh thu 1.804 tỉ đồng, tăng 21% và lợi nhuận sau thuế 96,4 tỉ đồng, tăng 20% so với năm trước đó.
Thuỳ Dung
- Sức vóc "Công nghệ lõi tái chế đồng tinh khiết" của LiOA và tầm nhìn kiến tạo từ Nghị quyết 57-NQ/TW (20 phút trước)
- Hà Nội sắp xếp trường học: Hiệu trưởng, giáo viên, kế toán được bố trí thế nào? (37 phút trước)
- Đêm Tết Mậu Thân 1968 và hai phát đạn của huyền thoại tình báo Tư Cang (58 phút trước)
- Nữ sinh dọa 'lấy trật ven 3 lần' bệnh nhân, Đại học Y Hà Nội lên tiếng (1 giờ trước)
- Lại thêm một sinh viên trường Y bị bóc "phốt" dọa lấy ven trật 3 lần (1 giờ trước)
- Hành trình tri ân của tuổi trẻ PV GAS: Gìn giữ ký ức, tiếp nối niềm tin (1 giờ trước)
- Giá vàng giảm, có nên bắt đáy lúc này? (1 giờ trước)
- Chiến dịch 500 ngày đêm ở TP.HCM và hành trình tìm lại những liệt sĩ đã ngã xuống (2 giờ trước)
- BSR và PV GAS D ký kết hợp đồng cung cấp LNG cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất: Cột mốc xanh trong chuỗi liên kết giá trị Petrovietnam (2 giờ trước)
- Vì sao Mỹ dừng tấn công Iran sau 13 ngày không kích liên tiếp? (2 giờ trước)