Sống khỏe
20/04/2018 21:00Sau khi ăn cay, phụ nữ cảm thấy đàn ông quyến rũ hơn
Ăn món cay khiến phụ nữ cảm thấy nam giới quyến rũ hơn khoảng 20% so với bình thường, Daily Mail dẫn kết quả nghiên cứu của các chuyên gia tại Đại học St Cloud State (Mỹ).
Tuy nhiên, ăn món ngọt lại tạo ra hiệu ứng ngược với món cay ở phụ nữ, tức họ sẽ cảm thấy nam giới ít hấp dẫn hơn sau khi ăn ngọt.
“Vị cay được phát hiện có thể làm tăng cảm giác lãng mạn cũng như mức độ cảm nhận sự hấp dẫn ở nam giới của phụ nữ”, nhà khoa học Jenni Miska, người dẫn đầu cuộc nghiên cứu, cho biết.
Kết luận được rút ra sau khi các nhà nghiên cứu phân tích dữ liệu từ 87 tình nguyện viên nữ. Họ được chia ra làm 3 nhóm, mỗi nhóm lần lượt được cho ăn các món ngọt, cay và nhạt.
Sau đó, họ được yêu cầu đánh giá mức độ hấp dẫn khi quan sát khuôn mặt của một số người đàn ông ngẫu nhiên. Điểm số đánh gia dao động từ mức 1 đến 9.
Trong nhóm ăn cay, điểm đánh giá trung bình là 4,46, cao hơn 21% so với những nhóm khác. Họ cũng thấy có hứng thú với mối quan hệ ấy nhiều hơn 28% so với hai nhóm còn lại.
Vị cay khiến phụ nữ cảm thấy nam giới hấp dẫn hơn và quan tâm hơn với đến một mối quan hệ lãng mạn với đối phương, các nhà nghiên cứu kết luận.
| Ớt cay nhất thế giới khiến người đàn ông nhập viện khẩn cấp
Việc ăn ớt Carolina Reaper làm co động mạch trong não, gây ra hàng loạt cơn đau đầu như búa bổ cho người đàn ông ... |
| Những đặc sản cay chảy nước mắt trên thế giới
Nếu là người không ăn được cay, tốt nhất bạn không nên thử những món ăn như otak otak, lẩu Trùng Khánh, cau-cau hay canh ... |
- Các hãng hàng không tận dụng cơ hội khi Trung Đông gián đoạn (18:18)
- Thế giới chịu tác động ra sao trong cơn khủng hoảng dầu thô? (18:02)
- Dự báo số cơn bão đầu mùa 2026, xu hướng khắc nghiệt rõ nét (1 giờ trước)
- Ông chủ Bảo Tín Minh Châu bị khởi tố (1 giờ trước)
- Xe bán tải đang 'thất sủng' sau 10 năm nở rộ tại Việt Nam? (1 giờ trước)
- Đề xuất kéo dài việc giảm thuế nhập khẩu một số mặt hàng xăng dầu về 0% đến 30/6/2026 (1 giờ trước)
- Chi phí vay toàn cầu tăng vì chiến sự Trung Đông (1 giờ trước)
- SJC dừng bán vàng miếng trực tuyến từ 6/4 (2 giờ trước)
- Năm 2030: Người Việt ở đâu, mạng lưới phân phối hàng Việt có ở đó (2 giờ trước)
- Kịch bản tăng trưởng cho các quý còn lại của năm 2026 (2 giờ trước)