Xã hội
18/07/2021 17:12Sau 24 giờ, Tiền Giang ghi nhận tới 232 bệnh nhân COVID-19 mới
Sáng 18/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang cho biết, tính từ 16h ngày 16/7 đến 16h ngày 17/7, tỉnh ghi nhận con số kỷ lục 232 người mắc COVID-19 mới và thêm 9 ổ dịch phát sinh.
Như vậy, tính đến hết ngày 17/7, Tiền Giang ghi nhận tổng cộng 1.020 bệnh nhân COVID-19, trong đó Bộ Y tế công bố 762 ca, số còn lại đang đợi cấp mã số bệnh nhân.
Trước đó, Bộ Y tế công bố bệnh nhân COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng của tỉnh Tiền Giang hôm 5/6, (BN8430, 20 tuổi, ngụ thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang). Đến nay, sau hơn 1 tháng, số bệnh nhân COVID-9 tại Tiền Giang đã vượt mốc 1.000 ca.
![]() |
| Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 400 người liên quan ổ dịch tại Cảng cá Mỹ Tho. (Ảnh: Chu Huy) |
Số bệnh nhân COVID-19 tại Tiền Giang đang tăng nhanh liên tục trong những ngày qua. Dịch COVID-19 đã xuất hiện tại 10/11 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Tiền Giang với 114 ổ dịch, 12 bệnh nhân tử vong.
Hiện Bệnh viện Dã chiến tỉnh Tiền Giang đã kích hoạt thêm một số cơ sở mới, đang nhanh chóng hoàn thành mọi hoạt động để tiếp nhận, điều trị và chăm sóc bệnh nhân.
Địa phương cũng thực hiện nhiều biện pháp nỗ lực bao vây, dập dịch tại các ổ dịch lớn và phức tạp liên quan đến công ty may, ngân hàng, bệnh viện, chợ đầu mối, cảng cá, khu công nghiệp...
UBND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành công văn về việc tăng cường kiểm soát người từ các địa phương ngoài tỉnh đến địa bàn tỉnh Tiền Giang.
Theo đó, từ 12h ngày 12/7 cho đến khi kết thúc thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16, không cho người từ địa phương khác vào địa bàn tỉnh Tiền Giang (kể cả người Tiền Giang đi ra địa phương khác và quay về tỉnh).
UBND tỉnh Tiền Giang cũng yêu cầu doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức rà soát, xây dựng ngay phương án bố trí nơi ăn, nghỉ, làm việc cho công nhân, lao động tại doanh nghiệp theo phương án “3 tại chỗ”.
Tiền Giang sẽ lấy mẫu xét nghiệm gộp cho khoảng 90.000 công nhân tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
| Thêm 98 người dương tính SARS-CoV-2, Đồng Nai vượt ngưỡng 1.000 ca COVID-19
Tỉnh Đồng Nai vừa ghi nhận thêm 98 người dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 lên 1.060 người. |
| Sáng 18/7, cả nước ghi nhận thêm 2.472 bệnh nhân COVID-19
Sáng 18/7, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 2.472 ca COVID-19, trong đó TP.HCM có 1.756 ca. |
- Cú quay xe chấn động: Vì sao OpenAI chấp nhận từ bỏ "siêu phẩm" Sora ngay trước thềm IPO? (11:02)
- Giá dầu diesel lên gần 40.000 đồng/lít (14 phút trước)
- Giá vàng tăng tiếp, vượt mốc 175 triệu (14 phút trước)
- Bộ Y tế cảnh báo thuốc tiêm YEZTUGO giả chưa từng được cấp phép ở Việt Nam (17 phút trước)
- Iran huấn luyện kế hoạch tác chiến trong 20 năm để chờ đợi quân đội Mỹ (1 giờ trước)
- Học sinh Hà Nội được đăng ký 3 nguyện vọng vào 3 trường THPT bất kỳ (1 giờ trước)
- 200 cảnh sát đồng loạt khám xét 28 điểm, phá chuyên án đặc biệt lớn ở Phú Thọ (1 giờ trước)
- Mỹ công bố thương vong trong xung đột với Iran (1 giờ trước)
- Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 Triều tiên: Dàn Việt kiều xuất trận (1 giờ trước)
- EU cân nhắc “hồi sinh” điện hạt nhân: Sự điều chỉnh chiến lược trong chính sách năng lượng (2 giờ trước)
