Núi sạt lở vùi lấp trạm bảo vệ rừng Thác Voi (ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) nhưng rất may không có thiệt hại về người.

Sau nhiều ngày mưa to kéo dài, trạm bảo vệ rừng Thác Voi của Lâm trường Trường Sơn, thuộc Công ty TNHH Một thành viên Lâm - Công Nghiệp Long Đại (Công ty Long Đại), đóng tại tuyến đường 11, thuộc xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) bị sạt lở núi vùi lấp hoàn toàn.

Tối 19/10, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công ty Long Đại cho biết: “Vụ sạt lở núi vùi lấp trạm bảo vệ rừng Thác Voi xảy ra vào tối 18/10.

Trước thời điểm đó 2 ngày, Công ty đã yêu cầu 4 cán bộ nhân viên của trạm Thác Voi cũng như các trạm bảo vệ rừng khác phải sơ tán, di dời về lâm trường để đảm bảo an toàn. Vì thế, vụ sạt lở núi không xảy ra thiệt hại về người”.

sat lo nui vui lap tram bao ve rung o quang binh
Hiện trường vụ sạt lở núi vùi lấp trạm bảo vệ rừng Thác Voi.

Trạm bảo vệ rừng Thác Voi được xây dựng kiên cố, là nơi ở và sinh hoạt của 4 cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.

Công ty Long Đại có 2 chi nhánh trực thuộc là Lâm trường Trường Sơn và Lâm trường Khe Giữa.

Do mưa lũ gây sạt lở đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, đường 10 và đường 11 khiến việc đi lại giữa các trạm và lâm trường gặp rất nhiều khó khăn. Việc liên lạc cũng không kết nối được do mất điện và nhiều nơi ở vùng lõm sóng.

“Công ty đã chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”, chỉ đạo các chi nhánh lâm trường chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh để sử dụng trong mùa mưa lũ.

Dù khó khăn, công ty quyết tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối về con người và hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất về tài sản do ảnh hưởng của mưa lũ gây ra”, ông Hùng cho biết.

sat lo nui vui lap tram bao ve rung o quang binh
Rất may vụ việc không gây thiệt hại về người.

Hiện tại, tỉnh Quảng Bình đang gánh chịu cơn lũ lịch sử với mực nước cao hơn trận lũ năm 1979 là 0,9m.

Nước lũ gây ngập lụt gần 100.000 ngôi nhà, làm 4 người chết và 9 người bị thương. Nước lũ cũng gây sạt lở, ngập lụt các tuyến đường, gây ách tắc giao thông.

22 cán bộ, chiến sỹ Đoàn 337 bị vùi lấp: Tiếng khóc xé lòng vang thấu trời xanh 22 cán bộ, chiến sỹ Đoàn 337 bị vùi lấp: Tiếng khóc xé lòng vang thấu trời xanh
Tìm thấy 2 thi thể cuối cùng trong đoàn cán bộ, chiến sĩ 22 người bị vùi lấp Tìm thấy 2 thi thể cuối cùng trong đoàn cán bộ, chiến sĩ 22 người bị vùi lấp
Lời kể của những nhân chứng sống sót sau hai vụ sạt lở núi kinh hoàng Lời kể của những nhân chứng sống sót sau hai vụ sạt lở núi kinh hoàng

https://vtc.vn/sat-lo-nui-vui-lap-tram-bao-ve-rung-o-quang-binh-ar575949.html

vtc.vn