Quốc tế
11/10/2019 06:47Sập cầu cạn Trung Quốc, ba ôtô bị nghiền nát
Một đoạn của cây cầu vượt tại quốc lộ 312 ở Vô Tích, phía đông Trung Quốc bị sập lúc 18h30 (17h30 giờ Hà Nội) khi các phương tiện đang lưu thông bên dưới. Cảnh sát cho biết có ba ôtô bị mắc kẹt, trong đó có một chiếc đang đỗ dưới gầm cầu và không có người bên trong.
Theo video ghi lại sự việc, khoảnh khắc đoạn cầu sập xuống, một người lái xe ba bánh phía dưới đã nhanh chóng chạy thoát và tỏ ra rất hoảng sợ. Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy ít nhất hai chiếc xe bị nghiền nát dưới cây cầu
Nhân viên cứu hộ, các phương tiện đã được triển khai tới hiện trường. Những cảnh quay từ đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cho thấy nhân viên cứu hộ đang cố giải cứu những người bị mắc kẹt bên trong ôtô đã bị hư hại nghiêm trọng.
![]() |
| Một số ô tô mắc kẹt bên dưới cây cầu bị sập ở Vô Tích hôm nay. Ảnh: Twitter/Qizhai. |
Ít nhất 10 xe cứu thương xuất hiện tại hiện trường, trong khi các nhà điều tra cũng đã tới để xem xét sự cố. Sở giao thông vận tải tỉnh Giang Tô cho biết tai nạn có thể xảy ra do chiếc xe tải chở quá tải trọng đang đi qua cầu vào thời điểm đó. Chính quyền chưa công bố tình hình thương vong.
Đường cao tốc nơi có đoạn cầu bị sập dài 4.967 km, chạy từ phía đông đến phía tây Trung Quốc, nối liền thành phố Thượng Hải với khu tự trị Tân Cương.
![]() |
| Lực lượng cứu hộ và phương tiện tại hiện trường vụ sập cầu ở Vô Tích hôm nay. Ảnh: CCTV. |
Huyền Lê (Theo CGTN, AFP, Daily Mail)
| Cập nhật vụ sập cầu tại Đài Loan (Trung Quốc)
Theo số liệu vừa cập nhật, ít nhất 4 người được xác nhận là thiệt mạng, một ngày sau khi một cây cầu bị sập ... |
| Vụ sập cầu ở Đồng Tháp: Xe tải nặng gần 30 tấn không sập mới lạ
Tải trọng cho phép đối với cầu Tân Nghĩa (Đồng Tháp) là 8 tấn nhưng tài xế vẫn cố tình điều khiển xe tải nặng ... |
| Kinh hoàng cần cẩu gãy đôi khi kéo xe tải gây sập cầu BOT Tân Nghĩa
Nhiều người dân khiếp vía khi chứng kiến cảnh chiếc cần cẩu gãy đôi khi đang nâng xe tải gây sập cầu BOT Tân Nghĩa. |
- Làn sóng xe điện lan rộng: Các nước đồng loạt đẩy nhanh chuyển đổi xanh (14:20)
- Tại sao người Thái Lan hầu như không ăn thịt bò? (14:05)
- Cuộc đời thăng trầm của 'nam thần nhạc rock' Kasim Hoàng Vũ trước khi qua đời (1 giờ trước)
- Diễn biến mới trong sáng ngày thứ sáu của xung đột Mỹ, Israel với Iran (3 giờ trước)
- Thu giữ, phong toả hơn 300 tỷ đồng từ vụ website lậu “Xôi Lạc TV” (3 giờ trước)
- Giá vàng trong nước neo ở vùng cao, vàng nhẫn đắt hơn vàng miếng (3 giờ trước)
- Bắt nhiều bình luận viên nổi tiếng và những kẻ cầm đầu của Xôi lạc TV (4 giờ trước)
- Những thói quen ăn sáng làm cholesterol xấu tăng mà bạn không để ý (4 giờ trước)
- Khởi tố 30 bị can trong hệ thống 'Xôi Lạc TV' (4 giờ trước)
- 4 món ăn sáng càng ăn càng phá thận, có món quen thuộc với nhiều gia đình (4 giờ trước)

