Thể thao
01/10/2020 14:50Sao La có thể trở thành biểu tượng của SEA Games 31
Thông tin trên được bà Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT bà Lê Thị Hoảng Yến báo cáo tại Hội nghị của Ban tổ chức Đại hội thể thao SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 về kết quả triển khai tổ chức cuộc thi biểu trưng, biểu tượng vui của SEA Games 31 vào chiều ngày 29/9.
![]() |
| Chú Sao La được đề xuất làm mẫu linh vật SEA Games 31. |
Theo đó thông qua cuộc thi biểu trưng, biểu tượng vui của SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 thì ban tổ chức đã nhận rất nhiều tác phẩm, theo bà Yến cho biết có tới hơn 2.000 tác phẩm của 500 tác giả đã được gửi đến. Sau khi thẩm định về nhiều yếu tố, hội đồng giám khảo đã lựa chọn, đề xuất mẫu biểu tượng vui Sao La và mẫu biểu trưng Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V.
![]() |
| Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. |
Thông lệ thì SEA Games và ASEAN PARA Games có thể sử dụng chung logo và biểu tượng, riêng với phần ca khúc thì hai sự kiện có thể có bài hát chính thức riêng. Cũng theo bà Yến, bài hát chính thức cho SEA Games 31 đã được đặt hàng với nhạc sĩ Quang Vinh cũng là tác giả ca khúc Vì một Thế giới ngày mai -bài hát chính thức của SEA Games 22 tổ chức tại Việt Nam năm 2003. Trong khi đó bài hát chính thức của ASEAN PARA Games 11 được Hiệp hội Paralympic Việt Nam đặt hàng với nhạc sĩ Phó Đức Phương.
Ngoài ra ban tổ chức cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án dự phòng cho các ca khúc chính thức của hai sự kiện thể thao lớn này.
Bình Nguyễn
- Sao nhí vào vai khỉ 'Tây du ký': Mệnh danh 'hoàng tử môn nhảy cầu', giờ là chủ tịch (1 giờ trước)
- HLV Mai Đức Chung xin rút lui khỏi đội tuyển nữ Việt Nam (1 giờ trước)
- Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tuyên bố các đợt không kích dữ dội hơn nhằm vào Iran (1 giờ trước)
- Tại sao người Anh lái xe bên trái đường? (2 giờ trước)
- Vì sao người Trung Quốc có câu 'đừng học cách Khổng Minh kén vợ'? (2 giờ trước)
- Iran nêu điều kiện dừng hoạt động phong tỏa dầu mỏ (2 giờ trước)
- Iran tuyên bố sử dụng tên lửa đầu đạn từ 1 tấn trở lên tấn công Mỹ và Israel (3 giờ trước)
- Thua nhiều hơn Philippines 2 bàn, tuyển nữ Việt Nam tan mộng Olympic, World Cup (3 giờ trước)
- Chuyện tình từ Sao nhập ngũ: Hòa Minzy – Thăng Văn Cương không phải cặp duy nhất (6 giờ trước)
- Chi phí ghép phổi rẻ hơn Mỹ 25 lần, Việt Nam 'tỏa sáng' trên bản đồ ghép tạng (7 giờ trước)

