Pháp luật
30/10/2017 05:23Sáng mai (30/10) tuyên án vụ VN Pharma
![]() |
| Ngày mai các bị cáo sẽ nghe tòa phúc thẩm tuyên án. Ảnh: Đăng Huỳnh. |
Theo dự kiến của TAND Cấp cao tại TP.HCM, 8h sáng mai (30.10), tòa sẽ tuyên bản án hình sự phúc thẩm vụ án VN Pharma.
Phiên tòa phúc thẩm vụ án VN Pharma "buôn lậu thuốc kém chất lượng và làm giả con dấu, tài liệu" sẽ tuyên án. Đại diện VKSND Cấp cao tại TP.HCM giữ quyền công tố tại phiên tòa phúc thẩm đề nghị HĐXX chấp nhận kháng nghị của Viện trưởng VKSND Cấp cao tại TP.HCM hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, điều tra lại toàn diện và đầy đủ hơn, tránh bỏ lọt tội phạm.
VKSND Cấp cao tại TP.HCM cũng cho rằng, số tiền 7,5 tỷ đồng theo lời khai của các bị cáo là chi hoa hồng cho bác sĩ để VN Pharma bán thuốc vào các bệnh viện, phải điều tra làm rõ, những ai đã nhận thì phải thu hồi vì có dấu phạm tội, vì đây là tiền tang vật vụ án. Ngoài ra, VKSND Cấp cao tại TP.HCM cũng kiến nghị hàng loạt vấn đề khác.
Tại phần tranh luận của các luật sư bảo vệ cho các bị cáo, cũng đề nghị HĐXX tuyên hủy bản án sơ thẩm điều tra lại.
Diễn biến bất ngờ xảy ra phiên tòa phúc thẩm vụ VN Pharma, đó là sau khi đi vào nghị án, đến khi tuyên án thì Chủ tọa phiên tòa quyết định cho quay lại xét hỏi nhằm làm rõ những vấn đề.
Trong lúc đang diễn ra phần xét hỏi bổ sung, thì Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM quyết định bắt tạm giam đối với bị cáo Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch VN Pharma) và Võ Mạnh Cường (người môi giới bán thuốc cho VN Pharma). Nói lời sau cùng, bị cáo Hùng khóc nức nở... xin được tại ngoại. Chủ tọa phiên tòa đã nói: "Bị cáo bán thuốc chữa ung thư kém chất lượng, thuốc giả đã gây ra nỗi đau vô cùng lớn cho người dân mà không có gì bù đắp nổi...".
| Cục phó Cục dược: Không có chuyện tôi lên chức sau vụ VN Pharma
Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) Nguyễn Tất Đạt cho rằng ông được Bộ trưởng ký quyết định bổ nhiệm vào ... |
| Không thể để thuốc ung thư giả lộng hành
Ngày 26.10.2017, Báo Lao Động đã có bài điều tra “Lập Cty ma, bán thuốc ung thư giả” phản ánh việc Cty Bidu Pharma tại ... |
| Nếu thấy nước mắt mình không mặn thì đừng khóc ông Hùng nhé!
Tôi không biết nước mắt của ông Hùng có mặn không, chứ tôi chắc chắn nước mắt của những bệnh nhân bị ung thư hay ... |
https://laodong.vn/phap-luat/sang-mai-3010-tuyen-an-vu-vn-pharma-572889.ldo
- Cho vay đầu tư ra nước ngoài: NHNN chuẩn hóa điều kiện và mức cho vay (17:21)
- Sáng đo huyết áp, chiều tập yoga, người già Hà Nội sống vui ở 'ngôi nhà thứ hai' (17:03)
- Tin nắng nóng diện rộng trên 36°C ở miền Bắc và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (40 phút trước)
- Vì sao bất động sản vẫn chưa xuất hiện “làn sóng” giảm giá (59 phút trước)
- Trung lập chiến lược - lợi thế cạnh tranh mới của châu Á (1 giờ trước)
- Tiết kiệm điện: Khoản đầu tư cho năng lực cạnh tranh (1 giờ trước)
- Chuyện mới trên giàn khoan (Kỳ 2) (1 giờ trước)
- Trao quyền để “thắp sáng” kinh tế đêm (2 giờ trước)
- Khi nào thì tân Chủ tịch Fed Kevin Warsh tăng lãi suất? (2 giờ trước)
- Cựu thí sinh Olympia đạt GPA 3.96, sở hữu hơn 40.000 lượt theo dõi (2 giờ trước)
