Xã hội
22/09/2020 14:49Sáng 22/9, Việt Nam bước sang ngày thứ 20 không có ca COVID-19 trong cộng đồng
Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện có 23.725 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly tại nước ta.
Trong đó 384 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 14.808 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 8.533 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Theo Tiểu ban Điều trị, tính tới thời điểm hiện tại, nước ta có 947/1068 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh.
Trong số các bệnh nhân còn lại, 15 người có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, 2 người âm tính lần 2 và 19 ca âm tính lần 3 với SARS-CoV-2.
Số ca tử vong ở nước ta là 35 ca. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, tiểu đường type 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.
| 19 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
Đến 6h sáng 21/9, Việt Nam ghi nhận không có ca mắc Covid-19. Hiện Việt Nam có tổng cộng 1.068 ca, trong đó có 691 ... |
- Canada tuyên bố áp thuế đáp trả lên nhiều hàng hóa của Mỹ (40 phút trước)
- PV GAS 6 tháng đầu năm 2026: Hoàn thành kế hoạch lợi nhuận và nộp ngân sách cho cả năm, duy trì nguồn cung khí đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia (1 giờ trước)
- 9 tỉnh miền Bắc nguy cơ lũ quét và sạt lở, khả năng xuất hiện lũ trên báo động 3 (1 giờ trước)
- Lê Giang Patrik cản phá không tưởng, bù đắp điểm yếu của tuyển Việt Nam (1 giờ trước)
- Iran cho phép tàu chở dầu Iraq qua Eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 23/8: Không biến động (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 23/8: Trong nước và thế giới cùng tăng (1 giờ trước)
- Chi gần 500 triệu USD mua cầu thủ, Tottenham vẫn thảm bại 0-3 trước Brentford (1 giờ trước)
- VFF thưởng nóng cho đội tuyển Việt Nam (1 giờ trước)
- Quế Ngọc Hải đáp trả Chanathip Songkrasin (1 giờ trước)