Sáng 21-3, trường học Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp

Sáng 21-3, hàng loạt trường học ở Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành trên cả nước đã cho học sinh đi học trở lại sau đánh giá thực tế học sinh, giáo viên F0 giảm nhanh.

Sáng 21-3, trường học Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp ảnh 1
Ngày 21-3, học sinh trường THCS, THPT Hà Nội đồng loạt đến trường

Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú-Đống Đa Hà Xuân Nhâm cho biết, từ hôm nay, 21-3, nhà trường đón học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Theo thầy Nhâm, Ban Giám hiệu và toàn thể thầy cô giáo trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã sẵn sàng dạy học trực tiếp với tinh thần bù đắp và củng cố cho học trò vì đến thời điểm này, học sinh đã trải qua 3/4 hành trình năm học chủ yếu theo hình thức trực tuyến do dịch bệnh.

Với 1/4 thời gian năm học còn lại, thầy Nhâm cho rằng cả thầy và trò cần tận dụng hết mức để củng cố kiến thức và kỹ năng, đặc biệt là với học sinh lớp 12, khi các em đang sắp đối mặt với kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH.

Theo thầy Hà Xuân Nhâm, điều quan trọng hiện nay là sự đồng hành của phụ huynh học sinh, giúp các em không bỏ qua, xem nhẹ khoảng thời gian còn lại của năm học này. Học sinh cũng cần phải có ý thức hơn khi cùng một lúc phải thực hiện nhiều mục tiêu, đòi hỏi tự giác hơn trong phòng chống dịch bệnh và tự chấn chỉnh, bù đắp lại những khoảng trống kiến thức, kỹ năng.

Cô Chu Thị Xuân Hường, Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Mai, quận Hoàng Mai cho biết, ngay khi học sinh trở lại trường ngày 21-3, các môn kiểm tra giữa kỳ chưa thực hiện sẽ được nhà trường chuyển sang hình thức đánh giá trực tiếp.

"Nhà trường đã khảo sát và thống kê tình hình F0, F1 là học sinh và giáo viên của trường và rất mừng là gần như 100% học sinh các lớp đều đăng ký đi học trở lại vào ngày 21-3" - Hiệu trưởng trường này cho biết.

Trường THPT Trần Phú, quận Hoàn Kiếm sau một thời gian học trực tuyến vì thuộc địa bàn mức độ dịch cấp độ 3 cũng đã được phê duyệt dạy học trực tiếp từ sáng nay 21-3.

"Nhà trường thường xuyên cập nhật số liệu F0, F1 trong là giáo viên, học sinh trong trường để báo cáo Sở GD-ĐT Hà Nội cũng như UBND quận Hoàn Kiếm. Căn cứ vào thực tế diễn biến dịch bệnh của nhà trường, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ phê duyệt phương án học trực tiếp hay trực tuyến của trường cũng như các trường khác trên địa bàn quận" - bà Yến cho biết.

Được biết, trong tuần đầu tiên trở lại học trực tiếp, nhà trường vẫn hạn chế một số hoạt động dạy học tập trung như thể dục, giáo dục tập thể. Học sinh được phân luồng, phân khu để xe, tránh tập trung quá đông vào một thời điểm.

Với khối tư thục, các trường vẫn khá thận trọng với việc cho học sinh trở lại trường khi chưa thể triển khai đồng bộ các dịch vụ đi kèm như xe đưa đón học sinh, bữa ăn bán trú tại trường...

Trường phổ thông Newton dự kiến sẽ đưa từng khối lớp đến trường học trực tiếp thay vì cho đồng loạt học sinh đi học trở lại. Trường phổ thông Lương Thế Vinh dự kiến ưu tiên học sinh lớp 9, 12 đi học từ ngày 29-3, các khối lớp từ lớp 7 đến lớp 11 sẽ đi học trơ rlaij từ ngày 4-4.

Với các tỉnh thành trên cả nước, kể từ ngày 21/3, Hà Giang cũng cho trẻ em mầm non các huyện (ngoại trừ Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên, TP. Hà Giang) và học sinh tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn toàn tỉnh quay trở lại học trực tiếp.

Tương tự, tại Bắc Ninh, căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương, nhà trường sẽ cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 21/3. Khi tổ chức dạy học trực tiếp, các trường sẽ chỉ dạy học 1 ca vào buổi sáng.

Đắk Lắk cũng vừa gửi văn bản yêu cầu các trường tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 9 và lớp 12 từ ngày 21/3 nhằm nâng cao năng lực cho học sinh cuối cấp chuẩn bị thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Riêng với Nghệ An, từ ngày 4/4, học sinh các cấp học trên toàn tỉnh sẽ trở lại trường học trực tiếp.

Các tỉnh thành như Hải Dương, Hải Phòng, TP HCM ... đều đang triển khai dạy học theo cách giao cho trường học linh hoạt trong việc dạy học trực tiếp và trực tuyến tùy theo tình hình dịch bệnh của địa phương.

Hà Nội: Phát hiện học sinh F0, chỉ cần xét nghiệm F1 Hà Nội: Phát hiện học sinh F0, chỉ cần xét nghiệm F1

Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn liên ngành của Sở GD&ĐT Hà Nội và Sở Y tế về phòng, chống dịch COVID-19 khi học ...

Đề xuất giải pháp giúp học sinh không gián đoạn việc học tập khi bị F0 Đề xuất giải pháp giúp học sinh không gián đoạn việc học tập khi bị F0

Theo thống kê của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, từ ngày 14/2 đến 22/2, số ca trẻ em mắc COVID-19 tăng cao gấp ...

/ www.anninhthudo.vn