Xã hội
16/04/2018 22:15Sản xuất chế phẩm sinh học từ sả, ớt bán cho người nuôi tôm
![]() |
Nhiều loại chế phẩm dùng trong nuôi trồng thủy sản được công ty tự chế. Ảnh: Bảo An.
Ngày 16/4, Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa phát hiện công ty do ông Nguyễn Văn Quyền (43 tuổi, ở TP HCM) làm chủ sản xuất nhiều loại thức ăn chăn nuôi không có trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam.
Tuần trước, đoàn liên ngành kiểm tra tại chi nhánh của công ty ở phường 5, TP Cà Mau, phát hiện 16 loại chế phẩm sinh học, hơn 1.300 bình nhựa thành phẩm (loại 5 lít), trị giá gần một tỷ đồng không có nguồn gốc .
Doanh nghiệp chỉ xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại chi nhánh; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất và giấy phép lưu hành sản phẩm.
Chủ cơ sở thừa nhận quy trình sản xuất các loại chế phẩm sinh học theo công thức tự chế gồm sả, mật đường, cà rốt, ớt tươi..., ủ trong 30 ngày cho ra sản phẩm để bán cho nông dân nuôi tôm, thu lợi bất chính.
| Cảnh sát Hong Kong bắt băng nhóm gốc Việt, tịch thu 130 kg cần sa
Một băng nhóm gốc Việt trồng cần sa tại hai biệt thự ở Hong Kong bị cảnh sát bắt giữ và tịch thu 130 kg ... |
| Vị giám đốc tâm huyết với dự án 2000 đồng/1 lít chế phẩm sinh học cho nông dân
Hướng đến nền nông nghiệp không chỉ sạch mà còn bền vững, giám đốc một doanh nghiệp đã tự nghiên cứu, tìm ra công thức ... |
Phúc Hưng
- Mỹ tuyên bố dội bom xuyên phá căn cứ tên lửa Iran gần eo biển Hormuz (16 phút trước)
- Trình Thủ tướng phê chuẩn chủ tịch, phó chủ tịch UBND tỉnh chậm nhất 31/3 (28 phút trước)
- Iran cảnh báo eo biển Hormuz không thể trở lại như cũ (38 phút trước)
- Nhạc sĩ Minh Khang xin lỗi vụ to tiếng với tài xế taxi gây xôn xao (42 phút trước)
- Khối tài sản nghìn tỷ đồng của cha con Chủ tịch Hóa chất Đức Giang vừa bị bắt (1 giờ trước)
- Dấu mốc quan trọng trên chính trường Thái Lan (1 giờ trước)
- Đại công trường cầu Hồng Hà vượt sông Hồng sau 5 tháng thi công (1 giờ trước)
- VN-Index vượt 1.710 điểm: Nhịp hồi sau cú sốc thành xu hướng? (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 18/3: Giảm tiếp về 5.000 USD/ounce (2 giờ trước)
- Giá dầu hôm nay 18/3: Tăng trở lại (2 giờ trước)
