Một sản phụ sinh ba tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) vào chiều 3.4.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) đã thực hiện phẫu thuật thành công cho sản phụ T.H.Tr, sinh năm 1994, ở Ứng Hòa, (Hà Nội) mang thai 3 tự nhiên ở tuần 35, hiện đang cách ly do có yếu tố dịch tễ liên quan tới SARS-CoV-2.

Sản phụ được phát hiện tiểu đường trong thời kỳ thai nghén nên ngày 18.3 và 25.3 có đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai. (Hà Nội). Do có yếu tố dịch tễ nên chị Tr được cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, an ninh - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngày 1.4, sản phụ có biểu hiện chuyển dạ nên được chuyển đến Đơn nguyên Sản của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Sản phụ đã được các bác sĩ Khoa Sản và khoa Sơ sinh của bệnh viện hội chẩn trước phẫu thuật. Đêm ngày 3.4, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy thai. Lần lượt 3 bé trai cất tiếng khóc chào đời với cân nặng là 2,1kg; 1,8kg và 1,4 kg.

Ths.Bs Nguyễn Thùy Trang - Trưởng khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang) cho biết: “Đây là ca sinh mổ 3, non tháng, mẹ có bệnh lý nền lại thêm có yếu tố nghi ngờ dịch tễ nên công tác kiểm soát nhiễm khuẩn là hết sức nghiêm ngặt đảm bảo an toàn cho mẹ (bệnh lý tiểu đường dễ bị nhiễm trùng), cho trẻ sinh non (nguy cơ viêm phổi, suy hô hấp) và đảm bảo tuân thủ quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn đối với bệnh nhân nghi ngờ mắc COVID-19.

Hiện sản phụ sau mổ ổn định, được theo dõi và chăm sóc tại Đơn nguyên Sản, các bé được đón về Khoa Sơ Sinh theo dõi chăm sóc tại phòng riêng.

san phu sinh ba tai khu cach ly dich covid 19 Các bệnh viện chuẩn bị sẵn phương án cho tình huống dịch bệnh lan rộng

Bộ Y tế yêu cầu các BV chuẩn bị đầy đủ, trang thiết bị, thuốc, vật tư tiêu hao. Chuẩn bị sẵn phương án cho ...

san phu sinh ba tai khu cach ly dich covid 19 Những sản phụ bị "bỏ rơi" vì nCoV

Mặc đồ bảo hộ tự chế từ mũ tắm và áo mưa, các thai phụ lo lắng ngồi chờ khám nhiều giờ tại bệnh viện ...

https://laodong.vn/suc-khoe/san-phu-sinh-ba-tai-khu-cach-ly-dich-covid-19-795865.ldo

laodong.vn