Xã hội
10/08/2019 07:15Sân bay Phú Quốc đóng cửa, 1.000 khách mắc kẹt
|
|
|
Hành khách kẹt ở sân bay Phú Quốc hôm nay. Ảnh: Nguyễn Dung. |
Mưa lớn liên tiếp trong hai ngày qua làm hàng loạt tuyến đường tại thị trấn Dương Đông, các xã Cửa Dương, Cửa Cạn... huyện Phú Quốc (Kiên Giang) ngập nặng, nhiều khu vực chia cắt. Một số đoạn đường băng tại sân bay Phú Quốc bị đọng nước, không an toàn cho các chuyến bay cất, hạ cánh. Tầm nhìn khi tiếp cận đường bay giảm xuống dưới 200 m.
"Sân bay không thể tiếp nhận máy bay nơi khác đến từ sáng nay. Hiện, lực lượng chức năng đã xử lý xong tình trạng nước đọng ở đường băng nhưng thời tiết không đảm bảo an toàn nên phải dừng bay tạm thời", lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc nói, chiều 9/8. Dự kiến, sân bay Phú Quốc phải đóng cửa đến 1h ngày 10/8.
Khoảng 1.000 hành khách đang bị kẹt ở Phú Quốc. Các hãng hàng không đã phát thông báo có thể bay trở lại vào ngày mai.
Nhiều ngày qua mưa lớn đã gây ngập nghiêm trọng nhất từ trước đến nay ở đảo Phú Quốc. Chính quyền địa phương cấm tất cả các tàu thuyền ra khơi cho đến khi có thông báo mới.
| Sân bay quốc tế Phú Quốc tạm đóng cửa vì mưa ngập, hàng chục chuyến bay bị ảnh hưởng
Do mưa lớn gây ngập nên sân bay Phú Quốc đã phải tạm đóng cửa đến 16h chiều nay, 9/8. Hàng chục chuyến bay đến/đi ... |
| Hãi hùng sân bay cũ Phú Quốc trở thành nơi hút chích
Kể từ ngày sân bay quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang) mới đi vào hoạt động, sân bay Phú Quốc cũ trở nên vắng vẻ ... |
Hoàng Hạnh
- UAV và robot AI dọn rác dưới đáy biển (1 giờ trước)
- Thầy dạy boxing cho Lý Tiểu Long từng huấn luyện cho thủy quân lục chiến Mỹ (1 giờ trước)
- Ngắm Đà Lạt tím biếc trong nắng tháng Ba (2 giờ trước)
- Chuyên gia nhận định về việc lãi suất vay mua nhà tăng mạnh (2 giờ trước)
- Bắt giam Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền (3 giờ trước)
- Danh sách đội tuyển Việt Nam mới nhất: HLV Kim Sang-sik gây bất ngờ (3 giờ trước)
- Malaysia bị xử thua, đội tuyển Việt Nam vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2027 (3 giờ trước)
- Chính thức: AFC xử Malaysia thua đội tuyển Việt Nam 0-3 (4 giờ trước)
- Cận cảnh khu đô thị lấn biển Cần Giờ sau gần một năm thi công (4 giờ trước)
- Anh Tây ăn sáng với lòng lợn và rượu táo mèo, khen 'điên rồ mà ngon nhức nách' (5 giờ trước)
