Quốc tế
05/07/2020 21:10Sân bay mới ở Arab Saudi giống 'phép màu trên sa mạc'
Arab Saudi vừa công bố thiết kế cho sân bay mới nhất của mình, với kiến trúc sang trọng. Trong sân bay có một khoảng sân rộng rãi, với nhiều tính năng hiện đại để phục vụ hành khách. Nơi đây được CNN ví như "phép màu trên sa mạc".
![]() |
|
Sân bay dự kiến khánh thành vào năm 2023. Ảnh: CNN. |
Sân bay mới được đầu tư nhiều tỷ USD, được xây dựng để phục vụ khu nghỉ dưỡng siêu sang AMAALA - một khu phức hợp rộng lớn trải dài trên bờ biển Đỏ. Do đó, đối tượng mà sân bay hướng tới là các du khách nhà giàu. Sân bay dự kiến hoạt động vào năm 2023, phục vụ một triệu hành khách mỗi năm. Khu nghỉ dưỡng sẽ hoàn thành sau đó 5 năm.
Carlos Wakim, giám đốc phát triển của AMAALA cho biết, hầu hết khách đến đây sẽ là những người giàu có. Do đó, 80% lượng khách sẽ tới qua đường hàng không.
Công ty thiết kế sân bay có trụ sở tại Anh. Họ lấy cảm hứng để thiết kế nên công trình này từ ảo ảnh sa mạc. Do đó, khi sân bay hoàn thiện, họ muốn du khách khi nhìn thấy kiến trúc của nó sẽ liên tưởng đến những phép màu lung linh xuất hiện trên sa mạc.
| Lời đồn và thực tế tại Arab Saudi
Alexis Carey đã đến 58 quốc gia, nhưng đất nước bí ẩn này là nơi cô chưa bao giờ tưởng tượng sẽ đi du lịch. |
| Vụ trộm kim cương xanh chia rẽ Thái Lan và Arab Saudi
Khi hoàng tử Faisal của Arab Saudi cùng vợ đi nghỉ dưỡng ba tháng, Kriangkrai Techamong, người dọn dẹp tới từ Thái Lan, biết rằng ... |
https://vnexpress.net/san-bay-moi-o-arab-saudi-giong-phep-mau-tren-sa-mac-4125582.html
- Ngày 24/6 của 43 năm trước: Người phụ nữ phá vỡ rào cản của NASA (51 phút trước)
- Bộ Y tế: Chế độ ăn Keto có thể khiến bệnh nhân ung thư thêm suy kiệt (1 giờ trước)
- Miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt nhất từ đầu mùa, nhiều nơi trên 40°C (2 giờ trước)
- Điều tra vụ hàng loạt ô tô bị chém thủng kính ở Hà Nội (2 giờ trước)
- Báo động nạn học sinh muốn tự tử (2 giờ trước)
- Hàng chục người chết đuối tại Pháp khi tránh nóng (2 giờ trước)
- Thắng 1-0 loại Panama, Croatia tranh suất đi tiếp với Ghana (2 giờ trước)
- Trung Quốc phô diễn trực tiếp sức mạnh tên lửa siêu vượt âm DF-17 (3 giờ trước)
- Không xác nhận nhập học vào lớp 10, học sinh sẽ mất quyền trúng tuyển (4 giờ trước)
- Chính trường Anh trước ngã rẽ mới (4 giờ trước)
