Xã hội
16/04/2019 21:48Sài Gòn nắng nóng kéo dài, nhiệt độ ngoài đường 40 độ C
Ngày 16/4, thạc sĩ Lê Đình Quyết (Phó phòng dự báo - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ) cho biết, do vùng áp thấp phía Tây mở rộng trở lại và cao áp cận nhiệt đới bao trùm nên nắng nóng suy giảm trong hôm nay và ngày mai. Nhưng sau đó tình trạng nắng nóng sẽ quay lại TP HCM và các tỉnh Nam Bộ mạnh hơn.
Nền nhiệt độ cao nhất được dự báo 35-37 độ C, nắng nóng gay gắt nhất diễn ra từ 12h đến 16h mỗi ngày. Dự báo sau ngày 20/4, mưa xuất hiện giúp kéo giảm nền nhiệt độ.
Nhiệt độ đo được cao nhất ở TP HCM chỉ 36 độ C nhưng đây là mức ghi nhận trong lều khí tượng, thực tế nhiệt độ trên đường cao hơn 3-4 độ C do hiện tượng bức xạ nhiệt cộng hưởng từ xe cộ, bêtông hoá.
Người dân được khuyến cáo khi ra đường nên che chắn để hạn chế tia bức xạ tím - có thể gây bỏng da nếu tiếp xúc liên tục trong 25 phút. Chỉ số tia UV càng cao gây nguy cơ tổn thương cơ thể càng lớn.
Ông Quyết cũng nhận định mùa mưa năm nay tại Nam Bộ trễ hơn 7-10 ngày so với trung bình nhiều năm, tức phổ biến từ 15/5. Những nơi mưa đến sớm là Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh... còn trễ nhất là Sóc Trăng, Bạc Liêu, Vĩnh Long.
| Nhiệt độ ngoài trời ở TP.HCM trên 40 độ C, nắng nóng kéo dài 10 ngày tới
Nhiệt độ tại TP.HCM buổi trưa từ 37-38 độ nhưng nếu ra đường vào buổi trưa tính luôn bức xạ nhiệt thì có thể trên ... |
| Miền Bắc đầu tuần mưa giông, cuối tuần nắng nóng
Từ thứ năm đến hết tuần, nhiệt độ miền Bắc và miền Trung tăng nhanh, Hà Nội có thể lên 37; vùng núi miền Trung trên ... |
| Thời tiết ngày 15/4: Sài Gòn nóng 37 độ C, Hà Nội mưa to
Ngày 15/4, Sài Gòn nắng ráo, trưa chiều có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 37 độ C. Cùng ngày, Hà Nội ... |
| Nắng nóng bao trùm miền Trung, miền Bắc chiều tối mưa dông
Hôm nay, nắng nóng tiếp tục xảy ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ có nơi lên đến 39 độ ... |
- Vì sao người Mỹ không ngủ trưa? (38 phút trước)
- Bất động sản 2026: Giá nhà vẫn neo cao, thị trường phân hóa mạnh (1 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến đưa AI, bán dẫn, khoa học vũ trụ vào các trường chất lượng cao (1 giờ trước)
- Reuters: Mỹ tấn công trường nữ sinh Iran do dùng dữ liệu tình báo lỗi thời (1 giờ trước)
- Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Giảm một nửa thời gian làm thủ tục cho nhà ở xã hội (2 giờ trước)
- Iran tấn công dữ dội, loạt tàu chở dầu chung số phận thảm khốc (2 giờ trước)
- Nguy cơ thiếu chip nhớ phủ bóng ngành xe điện Trung Quốc (2 giờ trước)
- Sống chung với giá xăng dầu 'phi mã', doanh nghiệp vận tải gồng mình thích ứng (2 giờ trước)
- Rác thải điện tử - 'Mỏ khoảng sản' tiềm năng chưa được khai thác (2 giờ trước)
- Nguồn cung tăng, bất động sản Hà Nội bước vào chu kỳ mới? (3 giờ trước)