Thể thao
12/09/2023 15:25Ronaldo vắng mặt, Bồ Đào Nha vẫn thắng đậm nhất lịch sử
Ronaldo bị treo giò, HLV Roberto Martinez tạo điều kiện cho Goncalo Ramos xuất phát trên hàng công. Sức mạnh của đội tuyển Bồ Đào Nha không bị ảnh hưởng nhiều bởi Luxembourg không đủ sức cản bước đội bóng này.
Bên cạnh đó, đội tuyển Bồ Đào Nha có lợi thế khi thi đấu trên sân nhà. Họ sớm mở tỷ số ở phút 12 khi Goncalo Inacio ghi bàn từ đường chuyền của Bruno Fernandes. 5 phút sau, Goncalo Ramos đáp lại sự tin tưởng bằng bàn nhân đôi cách biệt.
Có hai bàn dẫn trước sớm, đội tuyển Bồ Đào Nha càng chơi càng hay. Trước khi hiệp một khép lại, họ ghi thêm hai bàn nữa cũng do công của Goncalo Ramos và Inacio.

Goncalo Ramos thay thế vai trò của Ronaldo trên hàng công.
Sang hiệp hai, đội chủ nhà vẫn không có ý định dừng lại. Phút 57, Diogo Jota phá bẫy việt vị trước khi dứt điểm đánh bại thủ thành Anthony Morris. Đội khách bắt đầu buông xuôi.
Đội tuyển Bồ Đào Nha ghi thêm 4 bàn nữa trong phần còn lại của trận đấu. Những người lập công lần lượt là Ricardo Horta, Diogo Jota, Bruno Fernandes và Joao Felix.
Tỉ số 9-0 là chiến thắng đậm nhất lịch sử của đội tuyển Bồ Đào Nha. Sau trận, Diogo Jota chia sẻ: "Chúng tôi đang ở giai đoạn đầu của kỷ nguyên mới với một HLV mới. Chúng tôi vẫn đang tiếp thu ý tưởng từ ông ấy. Trận đấu hôm nay là tham chiếu để chúng tôi hướng đến tương lai".
Ở lượt tới, nếu đội tuyển Bồ Đào Nha đánh bại đội tuyển Slovakia, đồng thời Luxembourg không thắng Iceland, đoàn quân của HLV Roberto Martinez sẽ giành quyền dự vòng chung kết EURO 2024.
https://vtc.vn/ronaldo-vang-mat-bo-dao-nha-van-thang-dam-nhat-lich-su-ar819275.html
- 'Cháy vé' 1 mệnh giá trận đội tuyển Việt Nam đấu Malaysia (1 giờ trước)
- TP.HCM chốt lịch thi lớp 10 năm 2026 (1 giờ trước)
- Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Mỹ - Iran có thể diễn ra ngày 26/3 (1 giờ trước)
- Đường dây do học sinh lớp 12 cầm đầu phát tán mã độc, đánh cắp dữ liệu thế nào? (1 giờ trước)
- HLV Kim Sang-sik tiết lộ cách dùng Xuân Son, Hoàng Hên ở tuyển Việt Nam (2 giờ trước)
- “Điểm nghẽn” Hormuz đẩy thế giới vào nguy cơ khủng hoảng phân bón (2 giờ trước)
- Đề xuất giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu (4 giờ trước)
- Truy tố cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (4 giờ trước)
- Cú quay xe chấn động: Vì sao OpenAI chấp nhận từ bỏ "siêu phẩm" Sora ngay trước thềm IPO? (4 giờ trước)
- Giá dầu diesel lên gần 40.000 đồng/lít (4 giờ trước)