Thể thao
15/07/2025 16:15Ronaldo mời HLV đối thủ làm thầy mới ở Al Nassr
Sáng 15/7, câu lạc bộ Al Nassr công bố ông Jorge Jesus là huấn luyện viên mới của đội bóng. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha gia nhập đội bóng Ả Rập Xê Út theo tiếng gọi của Cristiano Ronaldo - cầu thủ vừa ký hợp đồng mới với Al Nassr cách đây chưa lâu.
"Cristiano Ronaldo trực tiếp liên hệ để mời tôi gia nhập Al Nassr, nếu không thì tôi chẳng có mặt ở đây", huấn luyện viên Jorge Jesus cho biết. Theo Arab News, Ronaldo có mối quan hệ thân thiết với ông Jorge Jesus dù 2 người chưa từng làm việc chung đội bóng trước đây.
Ronaldo mời huấn luyện viên Jorge Jesus về Al Nassr.
Huấn luyện viên Jorge Jesus có kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại Ả Rập Xê Út và chính là đối thủ ngăn đội bóng của Cristiano Ronaldo đến ngôi vô địch.
Nhà cầm quân 70 tuổi từng dẫn dắt Al Hilal 2 giai đoạn (2018-2019 và 2023-2025). Ông giúp đội bóng này giành chức vô địch Saudi Pro League và King Cup mùa giải 2023-2024. Đội về nhì ở cả 2 giải đấu đó chính là Al Nassr của Cristiano Ronaldo.
Sau khi kết thúc mùa giải 2024-2025, Al Hilal chia tay huấn luyện viên Jorge Jesus và bổ nhiệm Simone Inzaghi - người vừa giúp Inter Milan lọt vào chung kết UEFA Champions League - thay thế. Ronaldo lập tức liên hệ đưa vị huấn luyện viên đồng hương về Al Nassr theo bản hợp đồng có thời hạn 1 năm.
“Chúng tôi không chỉ thi đấu để giành chiến thắng, mà còn để làm nên lịch sử", huấn luyện viên Jorge Jesus tuyên bố.
Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha trở thành huấn luyện viên thứ 6 dẫn dắt Al Nassr kể từ thời điểm Cristiano Ronaldo gia nhập đội bóng. Những đồng nghiệp tiền nhiệm của ông Jorge Jesus là Miguel Angel Russo, Rudi Garcia, Dinko Jelicic, Luis Castro và Stefano Pioli đều không trụ lại quá 1 năm.
https://vtcnews.vn/ronaldo-moi-hlv-doi-thu-lam-thay-moi-o-al-nassr-ar954390.html
- Vì sao Lưu Bị trọng dụng Hoàng Trung, dè chừng Mã Siêu dù đều là hàng tướng? (2 giờ trước)
- Vì sao lạc đà có thể đi hàng nghìn km trên sa mạc khô nóng? (2 giờ trước)
- Ngắm các 'nữ hoàng ảnh lịch' thập niên 90 từng khiến bao người mê mẩn (2 giờ trước)
- King’s Cross: Từ khu đèn đỏ khét tiếng thành trung tâm AI hàng đầu thế giới (3 giờ trước)
- Vàng ở vùng giá cao, vì sao nhiều ngân hàng trung ương vẫn tăng nắm giữ? (3 giờ trước)
- Cố hết sức vẫn bị loại khỏi ASEAN Cup, sao nhập tịch Indonesia thừa nhận suy sụp (3 giờ trước)
- Quy tập thêm 11 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (4 giờ trước)
- Mỹ thanh lọc "công ty ma" trên sàn Nasdaq: Bài học gì cho chứng khoán Việt Nam? (4 giờ trước)
- Siết trách nhiệm cấp “sổ đỏ”: Bảo đảm quyền lợi cho người mua nhà (4 giờ trước)
- Hà Nội gia hạn thời gian thực hiện dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng (5 giờ trước)