Thể thao
29/10/2019 22:35Ronaldo: "Cùng thi đấu ở La Liga giúp tôi và Messi phát triển"
"Nhiều người nói rằng tôi và Lionel Messi đã hỗ trợ nhau phát triển sự nghiệp, nhất là trong quãng thời gian cùng thi đấu ở Tây Ban Nha", Cristiano Ronaldo nói trong buổi phỏng vấn độc quyền với France Football. "Điều đó chắc chắn đúng. Khi khoác áo Real Madrid, tôi cảm thấy sự hiện diện của cậu ấy rõ ràng hơn so với hồi chơi cho Man Utd. Đó là một cuộc cạnh tranh lành mạnh, khi chúng tôi đều là biểu tượng cho những đội bóng mình đầu quân".
![]() |
| Ronaldo (trái) bắt tay Messi trong Gala trao giải The Best của FIFA hồi tháng 9/2019. Ảnh: AFP. |
France Football đến Turin để phỏng vấn độc quyền Ronaldo, một tháng trước ngày trao giải Quả Bóng Vàng. Cuộc gặp còn có Giám đốc thể thao Juventus Fabio Paratici.
Trong buổi nói chuyện, siêu sao người Bồ Đào Nha né tránh những câu hỏi về thời điểm kết thúc sự nghiệp, nhưng không ngần ngại nói về cuộc sống sau khi giải nghệ. "Thật tuyệt khi được nghe những lời tán dương. Càng vui mừng hơn khi họ nói rằng tôi là người giỏi nhất, một cầu thủ tuyệt vời. Hôm nay, tôi đã nghe đủ mọi thứ về mình, nhưng khi kết thúc sự nghiệp, tôi còn không bận tâm nữa. Tôi sẽ cắt đứt mọi liên lạc", anh bộc bạch.
![]() |
| Cú tung móc vào lưới Juventus của Ronaldo trong mùa 2017-2018. Ảnh: Reuters. |
Khi được hỏi về thành tích ghi hơn 700 bàn trong sự nghiệp, Ronaldo đáp: "Đạt cột mốc 700 bàn khiến tôi tự hào. Đó là một kỷ lục ấn tượng mà rất ít cầu thủ đạt được. Nếu phải chọn một bàn yêu thích, đó là cú tung móc vào lưới Juventus mùa 2017-2018. Đó là kiểu ghi bàn tôi đã cố gắng thử trong suốt nhiều năm".
Là một cầu thủ chuyên nghiệp cả trong tập luyện lẫn giữ gìn sức khỏe, Ronaldo cho rằng bí quyết thành công của anh nằm ở sự chăm chỉ. "Cái bạn cần đầu tiên là tài năng, bởi nếu không, bạn sẽ chẳng làm được việc gì. Dù vậy, tài năng sẽ trở nên vô dụng nếu bạn không chăm chỉ. Tôi sẽ không bao giờ có ngày hôm nay nếu không duy trì thói quen làm việc cật lực", anh nói tiếp.
Việc France Football phỏng vấn độc quyền Ronaldo làm dấy lên khả năng chân sút của Juventus sẽ có lần thứ sáu giành Quả Bóng Vàng. Năm ngoái, Luka Modric được vinh danh. Tiền vệ người Croatia phá vỡ thế thống trị của Ronaldo và Messi, kéo dài suốt một thập niên.
Thắng Nguyễn (theo France Football)
- Bối cảnh quay phim ‘Tây du ký’ thay đổi thế nào sau 4 thập kỷ? (15/05/26 21:22)
- Tưởng đau lưng do tập gym, chàng trai 20 tuổi mắc viêm cột sống dính khớp (15/05/26 20:23)
- 5 ứng dụng miễn phí thay thế cho Microsoft Office (15/05/26 20:02)
- Hà Nội sẽ chuyển đổi công năng nhiều trường đại học, bệnh viện trong nội đô (15/05/26 19:41)
- Thu hồi thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9%: Lô nào vi phạm và mức độ 3 là gì? (15/05/26 19:21)
- Vì sao trào lưu chơi búp bê Natasha khiến nhiều phụ huynh lo lắng? (15/05/26 19:20)
- PVOIL bắt đầu dừng bán xăng khoáng RON95, nhiều khách hàng bất ngờ (15/05/26 19:02)
- Nhóm người đi ô tô Lexus bị tố trêu ghẹo, hành hung cô gái làm việc với công an (15/05/26 18:20)
- Lý do Chủ tịch Tập Cận Bình mời Tổng thống Donald Trump tham quan Trung Nam Hải (15/05/26 17:41)
- Trùm ma túy Bùi Đình Khánh cùng 3 người khác bị tuyên án tử hình (15/05/26 16:05)

