Ronaldo công khai chỉ trích giải FIFA The Best

Cristiano Ronaldo công khai chỉ trích, cho rằng giải thưởng The Best của FIFA đã đánh mất sự uy tín vốn có.

Giải thưởng FIFA The Best 2023 vừa thuộc về Lionel Messi, khi siêu sao Argentina đánh bại Erling Haaland và Kylian Mbappe để trở thành Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm. Đây là điều gây tranh cãi khi trong năm 2023 vừa qua, phong độ ghi bàn của Messi kém hơn hẳn so với hai đàn em. 

Cụ thể, El Pulga chỉ ghi được 28 bàn thắng trong năm 2023, kém xa Haaland (50 bàn) và Mbappe (52 bàn). Chưa kể, Haaland còn nổi bật hơn hẳn nhờ cú ăn ba danh hiệu cùng Man City: Premier League, FA Cup và Champions League.

Ronaldo từng 2 lần giành giải The Best

Ronaldo từng 2 lần giành giải The Best

 

Điều đó khiến Cristiano Ronaldo, người từng 2 lần giành The Best vào năm 2016 và 2017, phải lên tiếng. Theo đó, CR7 cho rằng giải thưởng cao quý của FIFA này đã đánh mất sự uy tín vốn có.

"Theo một cách nào đó, những giải thưởng này đang mất uy tín. Chúng tôi phải phân tích toàn bộ mùa giải. Nói vậy không có nghĩa là Messi không xứng đáng, Haaland hay Mbappe không xứng đáng. Đơn giản là tôi không còn tin vào giải thưởng này nữa", Ronaldo nói. 

"Không phải vì tôi giành Globe Soccer Awards mà nói như thế. Việc tôi được vinh danh là hoàn toàn xứng đáng, những con số đã chứng minh và nó không nói dối. Họ không thể tước giải thưởng này khỏi tay tôi", siêu sao 39 tuổi thêm vào.

"Nhiều người nói rằng việc ghi bàn ở Saudi Arabia dễ dàng hơn so với ở châu Âu. Tuy nhiên, cần phải hiểu rằng dù ở Saudi Arabia, Italia, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha thì ghi bàn đều không hề đơn giản. Ở một khía cạnh nào đó, tôi càng cảm thấy tự hào hơn khi đánh bại những Haaland, Mbappe hay Harry Kane", CR7 chốt lại.

Trong năm 2023 dương lịch, Ronaldo thể hiện phong độ ghi bàn ấn tượng với 54 pha lập công cho Al Nassr trên mọi đấu trường. Anh giành 3 giải gồm Cầu thủ nam ghi nhiều bàn thắng nhất năm, Cầu thủ Trung Đông xuất sắc nhất và Cầu thủ được người hâm mộ yêu thích nhất năm tại Globe Soccer Awards 2023.

 https://www.anninhthudo.vn/ronaldo-cong-khai-chi-trich-giai-fifa-the-best-post565097.antd

Thiện Nguyên / VTC News