Thể thao
20/06/2021 21:11Ronaldo bị cho là 'kẻ ngốc' với hành động coi thường đối thủ
Ở trận thua ngược Đức 2-4 vào rạng sáng 20-6, Bồ Đào Nha đã có bàn mở tỉ số ngay từ phút 15 do công của Ronaldo. Chỉ ít phút sau bàn thắng, CR7 có pha biểu diễn kỹ thuật đáng chú ý khiến đạo diễn hình của EURO phải phát đi phát lại.
![]() |
| Hành động khiến ĐT Đức "nóng mắt" của Ronaldo |
Cụ thể, trong pha tranh chấp với Rudiger, Ronaldo gẩy bóng tinh tế loại đối thủ và ánh mắt nhìn đi chỗ khác một cách ngạo nghễ. Trong vai trò của một BLV, cựu danh thủ Đức - Dietmar Hamann cho rằng pha bóng ấy đã khiến các cầu thủ Đức cay mũi, thêm động lực để hạ Bồ Đào Nha.
“Tôi nghĩ đó là một hành động vô nghĩa. Cậu ta tâng bóng, giả vờ bắt bóng, đánh gót chuyền rồi nhìn đi chỗ khác. Nó có thể là một pha bóng đẹp, nhưng theo tôi lại mang tính coi thường đối thủ. Cậu ta hành động như một kẻ ngốc khi tỉ số là 1-0. Các cầu thủ Đức thấy rõ hành động đó. Nó đã giúp họ có thêm một điều gì đó để thay đổi mọi thứ và tạo nên màn ngược dòng", Hamann bình luận.
Ở trận này, Ronaldo vừa ghi bàn vừa kiến tạo, nhưng không đủ giúp Bồ Đào Nha có dù chỉ 1 điểm. ĐT Đức, nhờ khát khao mạnh mẽ, đã ghi tới 4 bàn liên tiếp để dẫn 4-1, trước khi thắng chung cuộc 4-2.
Thua trận nhưng về mặt cá nhân, CR7 đã sở hữu 19 pha lập công tại hai sân chơi lớn là World Cup và EURO, san bằng kỳ tích của cựu tiền đạo tuyển Đức - Miroslav Klose.
Siêu sao người Bồ Đào Nha cũng đã có 107 bàn thắng sau 177 lần ra sân cho ĐTQG, chỉ còn kém kỷ lục mọi thời đại của Ali Daei (Iran) đúng 2 bàn.
| EURO 2020 ngày 20/6: Ronaldo bứt tốc khó tin, HLV Hungary khóc sau trận hòa Pháp
Cristiano Ronaldo có màn chạy nước rút 97m để ghi bàn trong trận thua đội tuyển Đức, trong khi đó HLV Marco Rossi của Hungary ... |
| Tuyển Đức đè bẹp Bồ Đào Nha, phá tan màn trình diễn chói sáng của Ronaldo
Ronaldo ghi 1 bàn thắng, thêm 1 lần góp vai kiến tạo nhưng không đủ giúp Bồ Đào Nha tránh thất bại trước tuyển Đức. |
- Vì sao đến thế kỷ 21 người Nhật vẫn dùng cửa giấy? (21:19)
- Nhan sắc đời thực của diễn viên đóng hoa hậu gây tranh cãi trên phim giờ vàng (1 giờ trước)
- Tuyên Quang: Xe khách chở đoàn du lịch từ Đồng Văn gặp nạn, đầu xe bẹp rúm (1 giờ trước)
- Vì sao sát thủ có thể mang súng, vượt qua 'mắt thần' của mật vụ Mỹ? (1 giờ trước)
- Xuất hiện 2 dị nhân lập kỳ tịch lịch sử chạy marathon dưới 2 giờ (2 giờ trước)
- Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m² (2 giờ trước)
- Xác định nguyên nhân vụ xe khách chở 25 người rơi xuống taluy ở Sơn La (2 giờ trước)
- Hiện trường vụ xe khách chở 25 người lao xuống vực sâu 100m ở Sơn La (2 giờ trước)
- Nghi phạm vụ xả súng khai ý định ám sát quan chức trong chính quyền Trump (4 giờ trước)
- Sơn La: Xe chở 25 người lao xuống taluy sâu 100m, nhiều người thương vong (5 giờ trước)
