Rau quả Việt được Nhật ưa chuộng

Xuất khẩu rau quả sang Nhật tăng ở mức 2 con số và thuộc nhóm tăng cao nhất trong 10 tháng đầu năm

Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, 10 tháng, tổng trị giá xuất nhập khẩu giữa Việt Nam với Nhật Bản đạt 32,9 tỷ USD. Trong đó, xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Nhật đạt 16,8 tỷ USD, tăng 8,9% so với cùng kỳ và nhập khẩu hàng hóa từ Nhật là 16,1 tỷ USD, tăng 2,7%. Việt Nam đã xuất siêu 711 triệu USD.

Trong số những hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam sang Nhật có các sản phẩm giày dép, thức ăn gia súc, thủy hải sản, gỗ và sản phẩm về gỗ tăng 7 - 20% so với cùng kỳ. Riêng với mặt hàng rau quả tăng cao nhất ở mức 26,2% và đạt 100 triệu USD. Ngược lại các nông sản như hạt điều hạt tiêu giảm 14 - 52,4% so với cùng kỳ.

Theo Cục chế biến và Phát triển Thị trường nông sản, trái cây Việt ngày càng rộng đường sang Nhật. Ngoài xoài và thanh long đã được xuất khẩu chính thức, nước này cũng đang xem xét thủ tục nhập khẩu đối với bưởi, nhãn - những loại trái cây Việt Nam có thế mạnh.

Mặc dù xuất khẩu nông lâm sản từ Việt Nam vào Nhật Bản tăng ở mức 2 con số trong những năm gần đây, theo thống kê, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam vào Nhật Bản hiện chỉ chiếm khoảng 2,5% tổng kim ngạch nhập khẩu của nước này.

Thi Hà      14/12/2019, 03:00 (GMT+7)                                                                                                                   

Những loại rau quả nên ăn nhiều vào mùa đông để tăng cường sức khỏe

Ổi, lựu, táo, đu đủ, cà rốt, củ cải hay bắp cải là những loại rau củ nên ăn nhiều vào mùa đông để tăng ...

Những loại rau quả “không đường” bạn có thể ăn thỏa thích

Ăn kiêng khiến bạn phát sợ vì kiểm soát lượng đường trong đồ ăn. Những thực phẩm “không đường” dưới đây bạn có thể ăn ...

Giảm 20% ung thư nhờ ăn đủ rau quả

Người trưởng thành mỗi ngày nên ăn tối thiểu 400 gram rau và quả để phòng ngừa tim mạch và ung thư. 

                                         

/ vnexpress.net