Xã hội
06/09/2019 17:41Rất khó chịu với giọng ‘ra lệnh’ xuống lấy đồ của shipper
Lâu rồi, tôi ít đi siêu thị mà hay tìm những món đồ ưng ý từ các cửa hàng online rồi đặt mua. Tôi lấy làm hài lòng bởi chẳng cần tốn thời gian ra siêu thị như trước kia mà vẫn mua những món đồ gia dụng, hữu ích cho các công việc thường ngày.
Tuy nhiên, điều khiến tôi khó chịu nhất là thái độ của người chuyển hàng (shipper). Về nguyên tắc, họ phải chuyển đến tận tay khách hàng món đồ mà cửa hàng gửi tới.
Tuy nhiên, cơ quan tôi đóng ở tầng chót vót của toà nhà cao tầng, trong khi shipper phải chở thùng đồ to tướng, gửi cũng bất tiện, thông cảm nên tôi luôn xuống lấy hàng khi nhận được điện thoại của họ.
Bất cứ khi nào nhận được điện thoại số lạ với các câu gọn lỏn, cụt lủn, đại loại: “Có phải M. không. Xuống tầng 1 lấy hàng” rồi tắt máy cái rụp là biết ngay shipper đang gọi. Không ít lần tôi được nghe: “Cậu có phải M không? Cậu xuống lấy đồ công ty A chuyển”. Giọng điệu hết sức ra lệnh, chỏng lỏn.
Cấp trên tôi dù có cáu giận đến mấy cũng không bao giờ ra lệnh cho tôi như vậy.
Rồi họ có thể đến giao hàng bất cứ lúc nào, miễn là tiện cho họ. 12h30, đang tranh thủ thời gian nghỉ trưa thiu thiu trên ghế, điện thoại reo vang với giọng ra lệnh xuống lấy đồ. Thế là mất toi giấc ngủ trưa ngắn ngủi, quý giá để đến chiều vừa làm việc vừa ngáp sái hàm.
Sáng thứ Bảy, đang tranh thủ đưa gia đình đi chơi, lại nhận được điện thoại của shipper gọi ‘xuống lấy hàng’. Dù là người kiên nhẫn, nhưng không ít lần tôi phát cáu vì thái độ và cách ứng xử của shipper.
Các công ty bán hàng online cũng cần nhìn ra vấn đề này. Nên thuê những shipper ứng xử tốt, lễ phép với khách hàng chứ không nên bạ ai cũng gọi tới thuê ship đồ, chỉ làm khách hàng khó chịu.
| Tá hỏa quên 500.000 đồng tiền thừa, shipper ngỡ ngàng mảnh giấy chủ quán để lại
Vội vã rời quán cà phê, anh shipper không biết mình đã quên nhận tiền thừa sau khi trả 500.000 đồng cho hai ly nước. ... |
| Xe ôm, shipper ở Hà Nội phải đăng ký và đeo biển hiệu?
Sở GTVT Hà Nội vừa trình một dự thảo quy định về quản lý hoạt động của xe ôm và shipper. Theo đó để được ... |
| Đến khách sạn giao đồ, shipper bàng hoàng gặp vợ ôm ấp nhân tình
Đến khách sạn giao đồ ăn, tôi chết sững gặp vợ ôm ấp người đàn ông lớn tuổi. Chúng tôi nhanh chóng ly hôn, nhưng 4 năm sau, vợ ... |
- Nắng nóng cực đoan, trẻ nhập viện tăng đột biến (1 giờ trước)
- Lầu Năm Góc muốn tăng mạnh chi tiêu cho UAV, phòng không sau xung đột với Iran (1 giờ trước)
- Kinh tế nhà nước trước bài toán dẫn dắt và cạnh tranh trong nền kinh tế (1 giờ trước)
- Hiệu bánh nổi tiếng phá sản sau cú 'bóc phốt' của nhóm admin 'Hải Phòng - Hôm nay ăn gì' (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 22/4: Lao dốc không phanh, giảm hơn 100 USD/ounce (1 giờ trước)
- Sắp bán xăng E10: 3 việc quan trọng nhất chuẩn bị đến đâu? (1 giờ trước)
- Tổng thống Trump gia hạn thỏa thuận ngừng bắn, lãnh đạo Iran đáp trả bất ngờ (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 22/4: Quay đầu tăng nhẹ (2 giờ trước)
- Bắc Bộ có mưa, trưa chiều nắng nhẹ (2 giờ trước)
- Cùng đi thỉnh kinh, vì sao Trư Bát Giới không thành Phật? (21/04/26 21:30)