Xã hội
01/04/2019 03:50“Rác”… cột điện bủa vây làng xã
![]() |
Mấy năm trở lại đây tại Hà Tĩnh, nhiều tuyến cột viễn thông bị bỏ rơi, cột điện cũ trơ trọi đứng khắp nơi, bỗng dưng trở thành “rác”.
![]() |
![]() |
![]() |
Ở huyện Đức Thọ, một hàng cột viễn thông dài hàng km, chạy dọc đường liên xã từ Đức La đến xã Đức Quang được đầu tư đã 4 năm nay nhưng không có dây. Hệ thống cột giờ đứng trơ trọi, rêu bám… Nhiều cột đã được người dân “tận dụng” để treo biển quảng cáo, biển chỉ đường. ..
![]() |
Ông Chu Đình Lưu - Chủ tịch UBND xã Đức Quang - cho biết, đây là cột viễn thông của Viettel, dựng lên đã 4 năm nhưng không kéo dây. Một số cột đã được hạ xuống để địa phương mở rộng đường. Tiếp đây, dự án mở rộng đường liên xã được triển khai thì rất nhiều cột viễn thông này sẽ bị giải tỏa.
![]() |
Một số địa bàn, hệ thống cột điện mới đã được thay thế, tuy nhiên các cột điện cũ vẫn chưa được thu hồi, trong đó có cả cột điện cao thế. Bên cạnh đó, các cột điện do người dân bỏ lại khi đã được thay bằng đường điện mới cũng nhan nhản.
Điển hình là các xã như Sơn Thịnh, Sơn Hòa, Sơn Ninh, Sơn Trung (Hương Sơn), Sơn Thọ, Hương Thọ, dọc tỉnh lộ 5 xã Đức Bồng (Vũ Quang)…
![]() |
“Việc thu hồi các cột điện cũ sau khi đã được thay thế còn tùy thuộc vào vị trí. Các vị trí có thể không thể thu hồi như ở trong nhà dân, vùng đầm lầy máy móc không xuống được; cột không gây mất mỹ quan, không ảnh hưởng đến dân đời sống dân sinh…”, một cán bộ Điện lực Hương Sơn thông tin.
Ông Nguyễn Hồng Tân - Giám đốc chi nhánh Điện lực huyện Vũ Quang - cho hay, về cơ bản thì tất cả các cột điện đã được thay thế thì số cột cũ phải được thu hồi để đưa vào phục vụ cho những vùng có hệ thống cột chưa đảm bảo. Nếu không thu hồi thì cũng phải hạ xuống đập bỏ lấy thép để tránh mất mỹ quan.
Một số cán bộ ngành điện cho biết, các cột điện cũ sau khi thay thế phải thu hồi. Tuy nhiên kinh phí cấp không đủ nên một số đơn vị ngành điện bỏ mặc.
| Nhiều giờ giải cứu nam thanh niên nghi "ngáo đá" leo cột điện la hét, nhún nhảy
Sau nhiều giờ thuyết phục, đến khoảng 9 giờ cùng ngày, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã dùng thang tre leo lên khống chế ... |
| Vụ nam thanh niên chết trong tư thế treo cổ trên cột điện: Hé lộ bức thư tiếng Anh
Thông tin mới từ Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội), không có dấu hiện án mạng trong vụ nam thanh niên chết trong tư ... |
- Thông tin xác minh ban đầu về phản ánh bạo hành trẻ tại phường Thanh Liệt (23/08/26 21:54)
- Hơn 2.700m³ đất đá sạt lở, nhiều tuyến đường ở Lào Cai nguy cơ mất an toàn (23/08/26 21:54)
- Lũ vượt báo động 3, làm ngập hơn 3.600 ngôi nhà ở Lạng Sơn (23/08/26 21:51)
- Ngỡ ngàng nhan sắc 'thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi ngày ấy - bây giờ (23/08/26 19:26)
- Nước ngập tứ bề, nhấn chìm nhiều ngôi nhà ở Lạng Sơn (23/08/26 19:04)
- Bão số 4 mạnh thêm, quần thảo vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng (23/08/26 17:05)
- TP.HCM bắn pháo hoa tối nay ở đâu, lúc mấy giờ? (23/08/26 17:02)
- Vietjet và Vikki ‘tiếp lửa’ - Sắc đỏ rực khán đài, Việt Nam thắng thuyết phục Thái Lan 2-0 (23/08/26 14:30)
- Công nghệ 23/8: TikTok bồi thường 400 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư trẻ em (23/08/26 14:24)
- Hơn 100 hộ dân ở Bắc Ninh bị cô lập, chính quyền kêu gọi thuyền cứu hộ (23/08/26 14:22)






