Cô giáo đã lấy bút dạ viết nguệch ngoạc lên bụng con trai để nhắc nhở mẹ mang bỉm cho bé. Hành động này khiến bà mẹ 2 con vô cùng tức giận.

Khi đón con trai Milo từ trường mẫu giáo về nhà, trong lúc thay bỉm cho con, chị Heather (Mỹ) bất ngờ phát hiện dòng ghi chú mà các cô giáo đã viết nguệch ngoạc lên bụng cậu bé bằng bút dạ "Mẹ, con đã hết bỉm rồi. Mẹ nhớ đọc ghi chú của cô nhé".

quen mang bim toi lop cho con co giao lam dieu nay khien me gian tim mat

Cô giáo viết lên bụng cháu bé để dặn mẹ mang bỉm cho con.

"Tôi cảm giác như mình bị thiếu tôn trọng vậy", người mẹ bực bội chia sẻ.

Heather đã chia sẻ câu chuyện này trên trang Facebook cá nhân của mình: "Tôi cần lời khuyên. Tôi có nên tức giận vì điều này không, hay tôi đang phản ứng thái quá? Sáng ngày mai, khi đưa con đi học, tôi định sẽ phản ánh với nhà trường về việc các cô ghi chú lên bụng con tôi như vậy.

Hằng ngày, khi tôi đến đón 2 con trai là bé Fin và Milo, các cô sẽ đặt một tờ ghi chú vào hộp cơm của Milo, trong đó có ghi ngày hôm nay con thế nào, con có vui không, thời gian con được thay bỉm, và con có cần thêm khăn hay bỉm gì không.

Song có lẽ vào ngày hôm qua, trong tờ ghi chú các cô đã ghi con hết bỉm nhưng tôi quên đọc hoặc bỏ sót thông tin này. Vì thế, hôm nay cô đã để lại hàng chữ to đùng, nguệch ngoạc trên bụng con bằng bút dạ: "Mẹ, con đã hết bỉm rồi. Mẹ nhớ đọc ghi chú của cô nhé".

Bà mẹ tức giận nói thêm: "Trong giây lát, vào cái khoảnh khắc tôi nhìn thấy dòng chữ, đầu óc tôi trống rỗng, mắt tôi hoa đi . Rõ ràng là trường có vài cô trông trẻ và đón trả trẻ. Nếu tôi quên xem tờ ghi chú, các cô có thể chỉ đơn giản là gọi tôi lại và nói rằng con tôi hết bỉm rồi, và nhắc tôi nhớ thường xuyên theo dõi ghi chú.

Thay vì thế, các cô viết nguệch ngoạc lên bụng thằng bé, để giờ đây tôi có lau đi lau lại thì hàng chữ cũng không sạch được. Tôi định chiều nay cho thằng bé đi biển, nhưng giờ người nó toàn chữ thế này thì đi làm sao đây?

Tôi là một bà mẹ đơn thân với hai cậu con trai và chúng còn rất nhỏ, tôi cũng phải đi làm cả ngày để kiếm tiền nuôi con. Các cô ở lớp hãy trực tiếp phàn nàn tôi vì không đọc ghi chú, hoặc viết lên bỉm của con thay vì làm như vậy với con trai tôi, chúng đâu có lỗi gì. Đây không phải là lần đầu các cô giáo làm vậy với mẹ con tôi".

Sau khi được chia sẻ bài viết này đã nhanh chóng nhận được hơn 13.000 lượt thích, 21.000 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận khác nhau. Đa phần mọi người đều ủng hộ chị Heather ngăn chặn ngay tình huống này.

- "Việc làm của các cô là hoàn toàn không phù hợp. Tôi rất hiểu việc một người mẹ như chị đang phải cố gắng từng ngày để lo cho các con".

- "Phải báo cáo ngay lại cho nhà trường. Hành động này là hoàn toàn không phù hợp. Ai cũng có những lúc bị sao nhãng và quên mất việc cần làm, đâu có ai hoàn hảo và nhớ hết được đâu. Hơn nữa là có rất nhiều cách để nhắc nhở bà mẹ chứ không phải bằng cách này".

- "Tôi không thể hiểu nổi các cô nghĩ gì mà có thể viết ghi chú lên bụng thằng bé. Đây là việc làm quá trẻ con, không hề chuyên nghiệp của các cô giáo, thật đáng phê bình".

Hiện câu chuyện của chị Heather vẫn đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bậc cha mẹ.

Quỳnh Chi (T/h)

quen mang bim toi lop cho con co giao lam dieu nay khien me gian tim mat Thử nghiệm đột phá của cô giáo Mỹ khiến học sinh rơi nước mắt

Cô Karen Loewe, một giáo viên cấp hai ở Oklahoma, Mỹ đã có một thử nghiệm thành công trong việc dạy trẻ biết cảm thông.

quen mang bim toi lop cho con co giao lam dieu nay khien me gian tim mat Cậu bé tự kỷ thay đổi nhờ bức tranh của cô giáo

Leon (4 tuổi) mắc chứng rối loạn tự kỷ cấp độ nhẹ, ghét đi học và khó kết bạn. Em đã thay đổi nhờ bức ...

quen mang bim toi lop cho con co giao lam dieu nay khien me gian tim mat Phẫn nộ với cô giáo phát ngôn kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo

Trong cuộc họp ban phụ huynh trường Tiểu học Chu Văn An Hoàng Mai, Hà Nội, một phụ huynh phát ngôn kỳ thị các bố ...

https://www.doisongphapluat.com/cong-dong-mang/quen-mang-bim-toi-lop-cho-con-co-giao-lam-dieu-nay-khien-me-gian-tim-mat-a315480.html

www.doisongphapluat.com

Từ Khóa: