Thời sự
25/05/2025 20:00Quê nhà sẵn sàng đón linh cữu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Những ngày qua, công tác chuẩn bị cho nơi an nghỉ cuối cùng của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương tại chân núi Dông Bồ, ở thôn Diên Trường, xã Phổ Khánh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) được các ngành chức năng thực hiện chu đáo, thể hiện lòng thành kính sâu sắc với nhà lãnh đạo một lòng vì dân, vì nước.

Công tác chuẩn bị cho nơi an nghỉ cuối cùng của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương không chỉ giới hạn ở khu vực mộ phần mà còn mở rộng ra toàn bộ khu vực xung quanh. Trong đó, trọng tâm là tuyến đường hơn 1km dẫn đến nơi an táng được nâng cấp, đổ bê tông.

Sáng 25/5, trên tất cả trục đường dự kiến có linh xa chở linh cữu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đi qua, người dân và lực lượng dân quân, phụ nữ, nông dân, thanh niên… của xã Phổ Khánh đã hoàn tất việc dọn dẹp, chỉnh trang với tấm lòng thành kính, trân trọng để đón nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương về với quê hương.

Người dân quê nhà chờ đón linh cữu cố Chủ tịch nước Trần Đức Lương về với đất mẹ.

Trưa 25/5, máy bay đưa linh cữu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã hạ cánh xuống sân bay Chu Lai.

Lực lượng phục vụ tang lễ đã nhanh chóng vào vị trí để đưa linh cữu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ máy bay xuống linh xa di chuyển về nơi an táng ở quê nhà xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Hiện linh cữu cố Chủ tịch nước Trần Đức Lương đang được đưa về nơi an táng ở xã Phổ Khánh (cách sân bay Chu Lai khoảng 100km).

Dự kiến khoảng 12h30 cùng ngày, linh xa sẽ di chuyển trên Quốc lộ 1 qua TP Quảng Ngãi.
https://vtcnews.vn/que-nha-san-sang-don-linh-cuu-nguyen-chu-tich-nuoc-tran-duc-luong-ar945089.html
- Canada dọa cắt nguồn cung điện cho Mỹ (08:12)
- Vì sao giá vàng trong nước thấp hơn thế giới? (08:07)
- Giá vàng hôm nay 25/8: Tiếp đà tăng mạnh (41 phút trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 25/8: Tiếp tục giảm (41 phút trước)
- HLV Kim Sang-sik tạo ám ảnh chưa từng có của bóng đá Thái Lan (24/08/26 21:19)
- Hoa hậu châu Á 1985: Từng đi phát tờ rơi, U70 lẻ bóng sau biến cố hôn nhân (24/08/26 21:01)
- Vì sao nhiều khách sạn không có tầng 13? (24/08/26 20:39)
- Ai là cao thủ giỏi nhất Lương Sơn Bạc? (24/08/26 20:21)
- Xung đột gia đình gia tăng do trẻ em lạm dụng mạng xã hội (24/08/26 20:01)
- Bão số 4 vẫn đứng yên ở Vịnh Bắc bộ, đồng bằng còn mưa hết ngày mai (24/08/26 19:39)