Pháp luật
30/04/2018 01:16Quảng Ninh: Xác minh đoàn xe tư nhân lắp còi hú, đèn chớp của lực lượng CSGT
Các lực lượng chức năng TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đang tiến hành xác minh, làm rõ thông tin một đoàn xe tư nhân sử dụng còi hú, đèn chớp của lực lượng CSGT và đèn led công suất lớn gây huyên náo phố phường.
Ngày 29/4, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Đại úy Nguyễn Xuân Tiến – Đội trưởng đội Tuần tra kiểm soát giao thông số 1, phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã tiếp nhận được thông tin phản ánh, việc xử lý phải dựa vào kết quả cụ thể.
![]() |
| (Ảnh minh họa) |
“Chúng tôi mới tiếp nhận thông tin về đoàn xe tư nhân dùng còi hú, đèn chớp. Tối qua (28/4), đơn vị chúng tôi tập trung toàn bộ lực lượng để phân luồng giao thông phục vụ lễ hội Carnaval Hạ Long.
Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa ghi nhận được hình ảnh, cũng như người dân chưa cung cấp được hình ảnh cho chúng tôi về đoàn xe này. Nếu có hình ảnh xe rõ ràng, đó sẽ là một trong những căn cứ để chúng tôi tiến hành phạt nguội các chủ xe sau này”, Đại úy Tiến nói.
Trước đó, theo phản ánh của một số người dân, trong đêm Lễ khai mạc năm Du lịch quốc gia 2018 và Lễ hội Carnaval Hạ Long (ngày 28/4), trên một số tuyến đường giao thông ở TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, xuất hiện một đội xe ô tô (khoảng 5 - 7 chiếc) mang BKS tư nhân (biển trắng) nhưng gắn còi hụ, đèn chớp của cảnh sát giao thông nối đuôi nhau chạy làm huyên náo các tuyến phố.
Đa số các xe ô tô trên thuộc dòng xe bán tải, được "độ" lên thành xe địa hình.
Đến 22h20 cùng ngày, khi màn bắn pháo hoa chào mừng năm Du lịch quốc gia 2018 kết thúc, giao thông ở tuyến đường bao biển khu vực bến phà cũ bị ùn tắc nghiêm trọng. Những chiếc xe bán tải trên lại xuất hiện, liên tục bấm còi hụ, chớp đèn cảnh sát giao thông, bật dàn đèn led công suất lớn gắn trên nóc khiến những người tham gia giao thông khó chịu, bất bình.
| Bật đèn xi nhan bao xa trước khi rẽ để tránh được tai nạn?
Luật chưa quy định khoảng cách bắt buộc phải bật đèn xi nhan trước khi chuyển hướng. Nhưng bật xi nhan muộn quá hoặc tắt ... |
| 12 người tử vong do tai nạn giao thông ngày đầu nghỉ lễ
Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, toàn quốc xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông làm 12 người thiệt mạng và 7 nạn nhân ... |
| CSGT bị đánh nhập viện khi chặn người lái xe không đội nón bảo hiểm
Bị CSGT chặn lại vì không đội nón bảo hiểm, Tiến cùng đàn em tấn công tổ công tác Công an TP Phan Thiết, làm ... |
- Tài tử châu Á gây sốt ở World Cup 2026: Cao 1m85, vướng tin hẹn hò Lưu Diệc Phi (20:03)
- Công an điều tra vụ tung tin giả ‘làm tôm khô bằng cao su non’ ở Cà Mau (42 phút trước)
- Thị trường ghế ô tô trẻ em trước ngày quy định bắt buộc có hiệu lực: Vừa mừng vừa lo (46 phút trước)
- Khách đi máy bay không được mang quá 2 sạc dự phòng theo hành lý xách tay (59 phút trước)
- Tin mưa lớn chấm dứt nắng nóng 40°C ở Bắc Bộ và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (1 giờ trước)
- Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong gần 4 tháng (1 giờ trước)
- Tổng thư ký NATO gặp Tổng thống Mỹ để thu hẹp bất đồng (1 giờ trước)
- Cháy rừng bùng phát nhiều điểm ở Thanh Hóa, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ căng mình dập lửa (1 giờ trước)
- Chợ Bình Triệu và 200 hộ dân hoàn tất trả mặt bằng mở rộng Quốc lộ 13 (2 giờ trước)
- Ronaldo ghi bàn tạo sốt vé World Cup 2026, giá 1,5 tỷ đồng vẫn có người mua (2 giờ trước)
