Tin hot
06/02/2021 21:59Quảng Ninh cho phép xe khách hoạt động trở lại
UBND tỉnh Quảng Quảng Ninh vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GTVT Quảng Ninh về việc tổ chức hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy nội địa đảm bảo chống dịch COVID-19 và phục vụ đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
| Từ 12h trưa 6/2, Quảng Ninh cho phép xe khách hoạt động trở lại. (Ảnh minh họa) |
Cụ thể, từ 12h ngày 6/2, hoạt động kinh doanh vận tải khách được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch, trừ các tuyến vận tải khách đi/đến tỉnh Hải Dương, thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn (Quảng Ninh).
Trong đó, các tuyến vận tải khách đường bộ liên tỉnh chỉ hoạt động trên tuyến qua quốc lộ 10, quốc lộ 18, quốc lộ 4B, quốc lộ 279 và Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng.
Các tuyến nội tỉnh phạm vi hoạt động ngoài địa bàn thị xã Đông Triều, huyện Vân Đồn (tùy theo tình hình kiểm soát dịch bệnh, Sở GTVT sẽ tiếp tục tham mưu hoạt động vận tải 2 địa phương này).
Đối với hoạt động vận tải khách đường thủy hoạt động bình thường trở lại, trừ tuyến Cái Rồng (Vân Đồn) đi các đảo và ngược lại (khách có nhu cầu ra các đảo sẽ đi từ bến Vũng Đục, TP Cẩm Phả).
Đối với hoạt động vận tải hàng hóa được hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch và tuân thủ quy định của địa phương khi ra, vào phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19.
Bên cạnh đó, xe cá nhân chỉ hoạt động khi thực sự cần thiết và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch.
Đồng thời, Sở GTVT cũng yêu cầu, các đơn vị và phương tiện vận tải phải đủ điều kiện kinh doanh, phải thực hiện nghiêm hướng dẫn về phòng chống dịch, mỗi phương tiện chở không quá 50% tải trọng (theo số ghế hành khách) trong mọi thời điểm.
“Nếu để 1 phương tiện thuộc đơn vị vi phạm, Sở GTVT sẽ tạm dừng hoạt động và thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải của đơn vị đó”, Sở GTVT khuyến cáo.
MINH KHANG
- Iran đề xuất Mỹ mở lại eo biển Hormuz, hoãn đàm phán hạt nhân (1 giờ trước)
- Miền Bắc đón không khí lạnh, mưa dông trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 (2 giờ trước)
- Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam: Cơ hội và thách thức với tân “thuyền trưởng” Hoàng Văn Phúc (2 giờ trước)
- Thị trường ô tô Việt Nam bứt phá mạnh mẽ nhờ xe điện (3 giờ trước)
- “Thương chiến” công nghệ lõi Mỹ - Trung nóng trở lại (3 giờ trước)
- Nhà đầu tư lỗ gần 6 triệu đồng mỗi lượng sau một tuần mua vàng (3 giờ trước)
- Chi tiêu quân sự toàn cầu tăng năm thứ 11 liên tiếp, đạt gần 2.900 tỷ USD (3 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Man Utd vs Brentford vòng 34 giải Ngoại hạng Anh (3 giờ trước)
- NASA hé lộ kết quả ban đầu từ Artemis II: Orion và SLS hoạt động hoàn hảo (3 giờ trước)
- Phố đi bộ Hồ Gươm sạch bóng hàng rong, vỉa hè thông thoáng bất ngờ (4 giờ trước)