Thời sự
01/08/2019 22:19Quảng Ninh cấm tàu để tránh bão Wipha
Những tàu chạy từ các tuyến đảo về đất liền trú bão phải kết thúc công việc trước 12h. "Trong sáng nay, các phương tiện đã trở về cảng tránh bão", ông Vũ Mạnh Long, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh, cho biết.
![]() |
| Tàu cá của ngư dân trú bão tại đường bao biển thành phố Hạ Long. Ảnh: Minh Cương |
Huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) với khoảng 5.000 dân sẽ đón bão đầu tiên. Hiện thời tiết nơi này âm u, gió mạnh cấp 6-7. Chính quyền từ hôm qua đã thông tin cho các nhà nghỉ, khách sạn và người dân biết về hướng di chuyển của bão. "Du khách đã về gần hết, hiện trên đảo còn 307 khách, trong đó có bốn khách nước ngoài", ông Trần Như Long, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, nói.
Theo ông Long, biên phòng đã bắn pháo hiệu kêu gọi tàu bè vào tránh trú bão, hiện kêu gọi được 300 trong tổng số 350 tàu. Trong chiều nay, những tàu còn lại sẽ được di chuyển vào đất liền. Các lồng bè cũng được kéo vào hết vụng. Nhà cửa được chằng chống, các lực lượng sẵn sàng ứng phó khi bão về.
Dự báo, trưa nay bão Wipha - cơn bão thứ ba ở biển Đông trong năm nay - sẽ sượt qua đảo Hải Nam và bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc), đi vào vịnh Bắc Bộ. Ảnh mây vệ tinh lúc 11h cho thấy, cả vùng biển vịnh Bắc Bộ, bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cát Hải (Hải Phòng), Cô Tô, Vân Đồn (Quảng Ninh) bị bao trùm bởi đĩa mây dày trước bão, gây gió mạnh cấp 6. Chiều nay, gió sẽ tăng lên cấp 7-8, sóng biển cao 3-5 m, biển động rất mạnh.
![]() |
| Hình ảnh vệ tinh cơn bão Wipha sáng 1/8. Ảnh: NCHMF |
Hình thành từ vùng áp thấp ở bắc biển Đông ngày 29/7, đến 30/7 mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và một ngày sau thì thành bão Wipha - cơn bão thứ ba hoạt động ở biển Đông trong năm 2019.
Năm 2019, biển Đông được dự báo xuất hiện khoảng 9-11 cơn bão, áp thấp nhiệt đới, trong đó 3-4 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam.
- Cuộc sống làm 'bố bỉm sửa' ở tuổi U60 của mỹ nam 'Tân dòng sông ly biệt' (20 phút trước)
- Tiền thời cổ đại là vỏ sò, sao người nghèo không ra bờ biển để nhặt? (37 phút trước)
- Người Mỹ nổi tiếng yêu môi trường, vì sao nhà ai cũng lắp điều hòa? (58 phút trước)
- Chỉ xuất hiện 20 giây trong teaser 'Spider-Man', Messi nhận bao nhiêu tiền? (3 giờ trước)
- Tô phở ‘cố thủ’ giá 50.000 đồng: Giá xăng thực sự chiếm bao nhiêu? (3 giờ trước)
- Hai phim Việt dùng AI thay thế diễn viên vướng lao lý (4 giờ trước)
- Từ 15/8, cần làm gì khi vay ngân hàng không quá 400 triệu đồng? (4 giờ trước)
- Đoàn Việt Nam đưa 23 nạn nhân động đất ở Venezuela ra khỏi đống đổ nát (4 giờ trước)
- Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ chiều nay 2/7 (5 giờ trước)
- Giá xăng giảm, vì sao bát phở và suất cơm vẫn chưa hạ giá? (5 giờ trước)

