Xã hội
16/02/2020 20:18Quảng Ninh bị yêu cầu rút kinh nghiệm
Ngày 13/2, tàu Aida Vita (quốc tịch Italy) không được tỉnh Quảng Ninh cấp phép cập cảng tại TP Hạ Long. Hành khách và thủy thủ đoàn không được cấp phép lên bờ tham quan các điểm du lịch. Vì bị từ chối nhập cảnh tại Hạ Long, tàu Aida Vita đã hủy toàn bộ hải trình đến ba cảng còn lại của Việt Nam là Đà Nẵng, Nha Trang, TP HCM.
![]() |
| Tàu Aida Vita. Ảnh: VGP |
Trên tàu Aida Vita có hơn 1.116 khách châu Âu (không có khách châu Á), xuất phát từ Bali, Indonesia ngày 17/1, đã qua 9 cảng khác trên thế giới nhưng không qua Trung Quốc và Hong Kong.
Qua sự việc tại Quảng Ninh, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các địa phương khác không để xảy ra trường hợp tương tự; thực hiện chặt chẽ việc quản lý nhập cảnh với khách du lịch nước ngoài và phương tiện vận chuyển đến hoặc đi qua vùng dịch; cách ly y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Các địa phương phải đảm bảo vừa chống Covid-19 nhưng không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch.
| Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Nỗi lo từ những con tàu 5 sao
Theo thống kê chưa đầy đủ của Sở Du lịch Quảng Ninh, có khoảng 300 người từng tiếp xúc với khách du lịch trên tàu ... |
| Quảng Ninh thông tin về du thuyền có 61 khách nhiễm nCoV từng đến Hạ Long
Trước thông tin về việc siêu du thuyền Diamond Princess, thuộc hãng tàu của Mỹ, hiện đang bị cách ly ở ngoài khơi Nhật Bản ... |
| Gấp rút xây bệnh viện dã chiến ở Móng Cái để ngăn virus corona
Bệnh viện dã chiến rộng 60 m2 được xây dựng nhằm phát hiện, cách ly kịp thời các trường hợp nghi nhiễm virus corona ngay ... |
- Vụ 300 tấn lợn bệnh tuồn vào bếp ăn trường học: Cán bộ kiểm dịch 'ra giá' thế nào? (16:39)
- Cựu Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan nhận hơn 11 tỷ đồng quà lễ, Tết (46 phút trước)
- Học sinh lớp 9 mang kiếm vào trường để giải quyết mâu thuẫn (48 phút trước)
- Cận cảnh vị trí sẽ xây dựng 2 tuyến Metro ngầm xuyên sông Sài Gòn (51 phút trước)
- Hình ảnh tan hoang ở Israel sau mưa tên lửa từ Iran (53 phút trước)
- Những trò đùa độc đáo ngành ô tô dịp Cá tháng Tư năm 2026 (1 giờ trước)
- Nhật Bản tăng nhiều loại thuế để bù đắp chi tiêu quốc phòng (1 giờ trước)
- Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên (2 giờ trước)
- Vụ 'xã hội đen núp bóng doanh nghiệp' ở Phú Thọ: Bắt giữ 5 cán bộ, cựu cán bộ (2 giờ trước)
- Dự kiến miễn phí sách giáo khoa trên toàn quốc từ năm học 2029-2030 (2 giờ trước)
