Quảng Ngãi: Bị ép làm hiệu trưởng?

Dù chưa đủ điều kiện về thời gian giảng dạy, chưa có bằng thạc sĩ theo đúng chuyên ngành nhà trường đang đào tạo, nhưng ông Lê Trữ vẫn được bổ nhiệm làm hiệu trưởng, khiến nhiều giáo viên vô cùng bức xúc.

Khánh thành và khai giảng năm học mới Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi. Ảnh: T.H

Không đủ điều kiện vẫn được bổ nhiệm

Trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc - Quảng Ngãi được khởi công xây dựng trường này từ tháng 4.2014, tổng vốn đầu tư ODA 6,3 triệu USD. Đến tháng 9.2015, khai giảng khóa học đầu tiên. Ngành nghề đào tạo bao gồm; công nghệ ôtô, công nghệ thông tin, công nghệ hàn…

Nhiều ý kiến trong công nhân viên chức ở trường cho rằng, theo quy định của Bộ LĐTBXH thì điều kiện để được bổ nhiệm hiệu trưởng trường cao đẳng là hiệu trưởng đó phải có kinh nghiệm giảng dạy trong ngành giáo dục tối thiểu 5 năm; có bằng thạc sĩ đúng chuyên ngành,…

Tuy nhiên, ông Lê Trữ mới chỉ dạy thỉnh giảng được 2 năm, có bằng thạc sĩ chuyên ngành quản lý công (không thuộc ngành đào tạo của trường) nhưng vẫn được bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường CĐ Việt Nam – Hàn Quốc - Quảng Ngãi là không đúng.

“Ép” làm hiệu trưởng

Ông Lê Trữ, Hiệu trưởng trường CĐ Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi, thẳng thắn: Tôi có tham gia dạy thỉnh giảng ở trường trung cấp nghề kinh tế công nghệ Dung Quất, hợp đồng từ năm 2009 đến 2013, nhưng tôi chỉ dạy được 2 năm.

Tháng 5.2012, tôi được điều động về trường giữ chức Phó trưởng ban thường trực, điều hành dự án trường CĐ Việt Nam – Hàn Quốc - Quảng Ngãi. Tháng 6.2014, được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng, mấy ngày sau giao cho quyết định Quyền hiệu trưởng. Tháng 8.2015 được bổ nhiệm làm hiệu trưởng.

Biết không đảm bảo thời gian, điều kiện, nên tôi có báo cáo ban thường vụ, nhưng cấp trên bảo có dạy là được.

Trước đó, tôi học ngành kỹ sư chế tạo máy (ĐH Bách khoa Đà Nẵng), tôi về trường này là đúng ngành, nhưng thiếu bằng thạc sĩ. Năm 2013, tỉnh gửi tôi đi học thạc sĩ Quản lý công. Toàn bộ hồ sơ lúc đó, Sở Nội vụ đề nghị làm gì tôi làm cái đó.

Ông Trữ thừa nhận, bằng thạc sĩ chuyên ngành Quản lý công không liên quan đến những ngành đào tạo trong trường, thì làm sao đủ điều kiện để làm hiệu trưởng được. Nhưng do ban thường vụ tỉnh ủy, ban tổ chức chứ tôi đâu có ép.

“Nói thẳng ra, nếu trường này có chính sách sáng sủa, tốt đẹp hơn thì không phải tôi về mà người khác về. Tôi đâu có thích làm hiệu trưởng, làm ở Cty sướng lắm” – ông Trữ nói.

Liên quan đến nội dung tố cáo trên, ngày 13.10, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản kết luận một số nội dung tố cáo của bà B.T.H. đối với ông Lê Trữ - Hiệu trưởng trường CĐ Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi. UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ông Lê Trữ là cán bộ do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi quản lý. Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chuyển nội dung tố cáo đến Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi chỉ đạo việc xem xét theo thẩm quyền.

Thầy hiệu trưởng "trong mơ"

Một vị Hiệu trưởng ở Tiền Giang mua bia từ quỹ BHYT để... “đi quan hệ”, nhờ vợ “ký thay” 310 học bạ học sinh, ...

Hiệu trưởng tiểu học bị bắt vì đề ra nhiều khoản thu trái quy định

Trước bất bình của phụ huynh khi nhiều năm phải đóng các khoản thu trái quy định, công an đã bắt cựu hiệu trưởng trường ...

Vụ án Giám đốc viện Nhi bày mưu giết vợ từng chấn động Hà Nội: Khai quật tử thi thành công nhờ kế hoạch điệu hổ ly sơn (Kỳ 4)

Chỉ có duy nhất một biện pháp đó chính là khai thuật tử thi, xét nghiệm thì mới có thể có đáp án cho những ...

http://laodong.vn/xa-hoi/quang-ngai-bi-ep-lam-hieu-truong-570535.ldo

/ Trần Hóa/ Báo Lao động