Hôm nay (5/12) vòng chung kết AFF Cup 2020 khởi tranh với 2 trận đấu giữa Timor Leste - Thái Lan và Singapore - Myanmar.

Tuyển Việt Nam với tư cách đương kim vô địch sẽ xuất quân vào ngày mai (6/12). Đối thủ của thày trò HLV Park Hang-seo là đội tuyển Lào trong khuôn khổ bảng B. Hiện toàn bộ ĐTQG Việt Nam đã tập trung cho chiến dịch bảo vệ ngôi vương khu vực.

Sau 3 ngày đóng quân tập luyện tại Singapore, dù vẫn phải đối diện với những khó khăn về điều kiện ăn ở, sinh hoạt do chịu ràng buộc bởi các quy định phòng chống dịch bệnh của BTC nước chủ nhà, nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo cũng dần bắt nhịp với sự thay đổi mới, đúng như chia sẻ của nhà cầm quân người Hàn Quốc tại cuộc họp báo buổi sáng cùng ngày. “Chúng tôi phải khắc phục những khó khăn ấy một cách khôn khéo nhất có thể, phải cố gắng suy nghĩ một cách tích cực”, HLV Park Hang-seo nói.

vff_7365.jpg -0

Nguyễn Quang Hải và Quế Ngọc Hải bị đau cơ nhẹ trước ngày AFF Cup 2020 khởi tranh. Ảnh: VFF.

Vào tối muộn 4/12 (giờ Việt Nam), thày trò HLV Park Hang-seo có buổi tập chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Lào, với các bài di chuyển chiến thuật và chuyển đổi trạng thái từ tấn công sang phòng ngự. Thầy Park cũng đang có trong tay đầy đủ lực lượng khi không có trường hợp chấn thương đáng tiếc nào. Tuy vậy, ông cũng đặt yếu tố an toàn cho cầu thủ lên trên hết. Nếu thấy cầu thủ nào có dấu hiệu không ổn, ông sẽ lập tức yêu cầu bác sỹ điều trị. Đơn cử như trường hợp của Quế Ngọc Hải và Nguyễn Quang Hải, dù chỉ đau cơ nhẹ nhưng cũng được tạo điều kiện nghỉ ngơi để hồi phục hoàn toàn.

Cũng trong ngày 4/12, tại buổi họp báo khi được hỏi về sự vắng mặt của tiền vệ Hùng Dũng, HLV Park Hang-seo cho biết, tiền vệ của Hà Nội FC bị chấn thương và trải qua thời gian dài không thi đấu. Do vậy, việc triệu tập Hùng Dũng chủ yếu để giúp tiền vệ này tìm lại cảm giác thi đấu, chứ không phải chờ đợi Hùng Dũng giúp đội thi đấu tốt. Vậy nên việc vắng Hùng Dũng không phải là vấn đề lớn đối với ĐT Việt Nam.

Nguyễn Bình

AFF coi Quang Hải, Hoàng Đức là ngôi sao mới đại diện tuyển Việt Nam AFF coi Quang Hải, Hoàng Đức là ngôi sao mới đại diện tuyển Việt Nam
HLV Park Hang Seo: Đừng so sánh U23 Việt Nam với lứa Công Phượng, Quang Hải HLV Park Hang Seo: Đừng so sánh U23 Việt Nam với lứa Công Phượng, Quang Hải