Quang Hải, Hoàng Đức được HLV Kim Sang-sik thưởng món quà đặc biệt

Chiến thắng quan trọng trước đội tuyển Philippines giúp Hoàng Đức và đồng đội nhận được phần thưởng từ HLV Kim Sang-sik.

Tối 7/6, đội tuyển Việt Nam cùng nhau dùng bữa ăn tối bên ngoài đại bản doanh. Đây được xem là phần thưởng mà ông Kim Sang-sik dành cho học trò sau khi đội tuyển Việt Nam đánh bại đội tuyển Philippines với tỉ số 3-2. Nhiều ngày qua, các cầu thủ tập trung tập luyện và chỉ sinh hoạt bên trong khách sạn.

"Tối nay, HLV Kim Sang-sik cho các cầu thủ nghỉ ngơi và thoải mái thôi. Chúng tôi đề xuất được đi ăn ở nhà hàng bên ngoài và thầy Kim đã đồng ý. Toàn đội đã có bữa ăn tối vui vẻ để động viên nhau", Đỗ Hùng Dũng nói.

HLV Kim Sang-sik thoải mái với học trò.

HLV Kim Sang-sik thoải mái với học trò.

Sau khi ăn tối, đội tuyển Việt Nam trở lại khách sạn. Toàn đội lên đường ra sân bay Nội Bài lúc 12h30. Hùng Dũng và đồng đội đáp chuyến bay quá cảnh tại Doha, Qatar trước khi có mặt tại Baghdad, Iraq. Tại đây, đội tuyển Việt Nam tập luyện 3 buổi trước khi bước vào màn đối đầu với đội chủ nhà.

Đội tuyển Việt Nam xếp thứ ba tại bảng F, có 6 điểm và hiệu số bàn thắng-bàn thua là -2 (ghi 5 bàn, thủng lưới 7 bàn). Đội tuyển Indonesia có 7 điểm, chỉ số phụ -2 (ghi 6 bàn và thủng lưới 8 bàn). Có 2 kịch bản có thể giúp đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.

Một là, nếu đội tuyển Việt Nam thắng Iraq, thầy trò ông Kim Sang-sik có 9 điểm. Giả sử Indonesia hòa hoặc thua Philippines, họ chỉ có tối đa 8 điểm và tụt xuống vị trí thứ ba. 

Hai là, nếu đội tuyển Việt Nam hòa Iraq, Đỗ Hùng Dũng và đồng đội phải chờ Indonesia thua Philippines. Khi đó, 2 đội đều có 7 điểm. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam sẽ nhỉnh hơn ở chỉ số phụ là hiệu số bàn thắng bại.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng bày tỏ: "Thật ra, đội tuyển Việt Nam còn cơ hội thì phải chiến đấu. Phải làm hết khả năng dù chặng đường sẽ chông gai. Tinh thần của chúng tôi rất tốt. Người hâm mộ thì ủng hộ chúng tôi, lâu rồi đội tuyển Việt Nam mới có tinh thần như vậy".

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Iraq diễn ra lúc 1h ngày 12/6.

https://vtcnews.vn/quang-hai-hoang-duc-duoc-hlv-kim-sang-sik-thuong-mon-qua-dac-biet-ar875830.html

MAI PHƯƠNG / VTC News