Quán karaoke ISIS tại 231 phố Quan Hoa chưa cấp đổi chứng nhận đủ điều kiện về ANTT

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, trước khi xảy ra vụ cháy, quán karaoke ISIS tại 231 phố Quan Hoa đã dừng hoạt động do chưa cấp đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT.

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh vừa có báo cáo gửi Thành ủy và UBND TP Hà Nội về vụ cháy quán karaoke ISIS tại 231 phố Quan Hoa. Theo báo cáo, khoảng 13h ngày 1/8, đám cháy bùng phát tại quán karaoke ISIS tại 231 phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy. Nhận được tin báo, cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, đến hiện trường.

Với tinh thần dũng cảm không ngại khó khăn nguy hiểm, các chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH đã đưa 8 người bị nạn tại quán karaoke ISIS thoát ra ngoài an toàn. Sau đó, 3 CBCS gồm Thượng tá Đặng Anh Quân (đội trưởng), Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc quay lên các tầng trên của quán karaoke với hy vọng tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt trong đám cháy. Khi đang rà soát tại tầng 3 của quán karaoke ISIS thì bất ngờ trần bị sập cùng vật liệu rơi xuống chặn cầu thang bít lối thoát, khiến 3 chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Cầu Giấy hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

img-0340.jpg -0
Lực lượng PCCC tổ chức dập cháy tại quán karaoke ISIS tại 231 phố Quan Hoa.

Theo Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, quán karaoke được Phòng Kinh tế quận cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu vào tháng 1/2013. Người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Duy Trung, SN 1978. Đến tháng 4/2013, UBND quận Cầu Giấy cấp giấy phép kinh doanh karaoke cho cơ sở ISIS. Cuối tháng 8/2013, Công an quận Cầu Giấy cấp giấy chứng nhận quán karaoke này đủ điều kiện về ANTT để làm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.

Sau đó, ông Nguyễn Duy Trung đã ủy quyền cho ông Phạm Duy Hùng (SN 1983) để quản lý hoạt động kinh doanh tại quán ISIS trong thời hạn 10 năm.

img-0342.jpg -0
Cận cảnh hiện trường vụ cháy quán karaoke ISIS số 231 phố Quan Hoa.

Ông Bùi Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cũng cho biết, trước khi xảy ra vụ cháy, quán karaoke ISIS đã dừng hoạt động do chưa cấp đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT theo quy định tại Nghị định 96/CP của Chính phủ.

Hiện, Công an TP Hà Nội đang điều tra, làm rõ nguyên nhận vụ cháy quán karaoke ISIS. Quận Cầu Giấy cũng đã phối hợp với các ban ngành đến thăm hỏi, động viên gia đình chiến sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ; đồng thời, tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị chuyên môn giải quyết hậu quả vụ cháy.

https://cand.com.vn/doi-song/quan-karaoke-isis-tai-231-pho-quan-hoa-chua-cap-doi-chung-nhan-du-dieu-kien-ve-antt-i662594/

Anh Minh / cand.com.vn