Xã hội
20/04/2018 01:10Quận Đống Đa (Hà Nội): Giải tỏa bãi xe không phép tại 24 Đặng Tiến Đông
![]() |
Chia sẻ
Các đơn vị chức năng đang yêu cầu giải tỏa bãi xe không phép tại địa chỉ 24 Đặng Tiến Đông.
Phản ánh tới Báo Lao Động, khu đất tại địa chỉ 24 Đặng Tiến Đông (P.Trung Liệt, Q.Đống Đa) bỗng dưng mọc lên một bãi trông xe ôtô hoạt động cả ngày lẫn đêm. Đáng nói, việc này chưa được cấp phép nhưng hằng ngày vẫn có tới hàng trăm lượt xe ôtô ra ra, vào vào.
Theo tìm hiểu của PV, bãi trông giữ xe rộng khoảng 7.000m2, được xây lán kiên cố, chứa khoảng 350 xe ôtô. Từ cuối năm 2017, khu đất này do TCty Vật tư nông nghiệp cho Cty CP Dịch vụ SHI trông giữ đất và tổ chức trông xe trái phép (không có văn bản chấp thuận của Sở GTVT Hà Nội).
Ước tính thu nhập hằng tháng của bãi xe từ 700 triệu - 1 tỉ đồng. Tuy nhiên, chủ của bãi xe đã không nộp thuế sử dụng đất và thuế hoạt động làm thất thu thuế của Nhà nước.
Trao đổi với PV Lao Động, Chủ tịch UBND phường Trung Liệt Nguyễn Thao Hùng cho biết: UBND phường đã nhiều lần tổ chức, kiểm tra, lập biên bản và tổ liên ngành đã xử phạt Cty SHI, đồng thời yêu cầu chấm dứt hành vi trông giữ phương tiện sai quy định.
Tuy nhiên, đơn vị này vẫn phớt lờ các quy định, tiếp tục thực hiện việc trông giữ xe không phép. Về việc này, UBND quận Đống Đa cũng đã ra văn bản số 526/UBND-QLĐT về việc thực hiện kế hoạch giải tỏa điểm trông giữ phương tiện không phép tại địa chỉ nói trên.
Theo đó, ngày 16.4, các đơn vị gồm UBND quận Đống Đa, UBND phường Trung Liệt, Công an P.Trung Liệt, Thanh tra giao thông quận… đã có mặt giám sát việc tháo dỡ các sai phạm của chủ bãi xe tại phố Đặng Tiến Đông. Hiện, một phần mái lợp tôn của bãi xe đang được tháo dỡ.
Ngay tại khu vực cổng của bãi xe, đơn vị trông giữ đã treo thông báo “Không nhận trông các loại phương tiện từ 1.4. Đề nghị các chủ phương tiện chậm nhất đến ngày 8.4 phải di chuyển phương tiện ra khỏi bãi xe, khi nào bãi xe tiếp tục nhận trông phương tiện sẽ thông báo mới”.
Tuy nhiên, theo quan sát của PV Báo Lao Động, đến thời điểm chiều 16.4, vẫn còn lượng lớn các phương tiện vẫn đang được trông giữ.
| Phường Cát Linh (quận Đống Đa, Hà Nội): Ai “đút túi” hàng chục triệu đồng “phí gửi xe” mỗi tháng tại bãi xe trái phép?
Theo đơn thư phản ánh của người dân gửi đến Báo Lao Động, từ lâu, vỉa hè khu vực ngõ Hàng Cháo (phường Cát Linh, ... |
| Chủ bãi xe 'chặt chém' bị rút giấy phép
Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) Đỗ Anh Tuấn cho biết với các vi phạm của Công ty Huy Khánh tại Phủ Tây ... |
| Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ bãi xe lậu “rút ruột” bến xe Yên Nghĩa
Sau khi Báo Lao Động phản ánh “Lập bến cóc, dựng cây xăng lậu”, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã yêu cầu các cơ quan ... |
- Thế giới có thể 'bùng nổ' tỷ phú vào năm 2031 (02/05/26 20:45)
- Sa Tăng của 'Tây du ký 1996': Bán nhà trả nợ thay vợ, giờ làm phục vụ quán ăn (02/05/26 20:30)
- TP.HCM mưa lớn sau chuỗi ngày nắng nóng, nhiều đường ngập sâu, kẹt xe kéo dài (02/05/26 20:15)
- Gia tộc siêu giàu, siêu bí ẩn của Nhật và bản gia huấn giúp thịnh vượng 400 năm (02/05/26 20:09)
- Người dân dồn về cửa ngõ Hà Nội sớm sau kỳ nghỉ, CSGT tạm đóng đường phân luồng (02/05/26 19:55)
- Iran công bố quy định hàng hải mới tại Hormuz, cảnh báo xung đột tiếp tục (02/05/26 19:44)
- Phát hiện 'đường tắt' giúp rút ngắn hành trình sao Hỏa còn 153 ngày (02/05/26 18:35)
- 5 nam chính so kè phòng vé: Kiều Minh Tuấn dẫn đầu, Thái Hòa 'hụt hơi' (02/05/26 16:35)
- Bán kem 100.000 đồng/cây cho du khách, người đàn ông bị tạm giữ xe (02/05/26 15:57)
- Ông Trump ví Hải quân Mỹ 'như cướp biển' khi phong tỏa các cảng Iran (02/05/26 15:55)
