Quốc tế
12/03/2021 03:49Quân đội Myanmar cáo buộc bà Aung San Suu Kyi nhận hối lộ 600.000 USD
Reuters đưa tin, người phát ngôn chính quyền quân sự Myanmar - Thiếu tướng Zaw Min Tun, cho biết thông tin trên đã được quân đội xác thực và nhiều người đang bị thẩm vấn.
"Chúng tôi đã phát hiện ra việc bà Aung San Suu Kyi nhận 600.000 USD và số vàng nặng 11,2 kg. Ủy ban chống tham nhũng đang điều tra", phát ngôn viên quân đội Myanmar Zaw Min Tun cho hay.
Cũng theo người phát ngôn chính quyền quân sự Myanmar, Tổng thống Win Myint và một số bộ trưởng trong nội các cũng đã tham gia vào tham nhũng. Ông Win Myint được cho đã gây sức ép buộc ủy ban bầu cử không hành động trước báo cáo về những điểm bất thường mà quân đội đưa ra.
![]() |
| Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi. (Ảnh: New Age) |
Thiếu tướng Zaw Min Tun cho biết, quân đội chỉ điều hành chính quyền trong thời gian nhất định trước khi tổ chức bầu cử. Trước đó, chính quyền quân sự từng cam kết tổ chức cuộc bầu cử mới trong năm nay song không cho biết thời gian cụ thể.
Bất ổn Myanmar diễn ra kể từ khi đảo chính xảy ra ở nước này hôm 1/2. Quân đội bắt giữ Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi cùng các quan chức cấp cao trong chính quyền dân sự với các cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020.
Làn sóng biểu tình phản đối đảo chính quân sự diễn ra nhiều ngày liên tục ở Myanmar. Chính quyền quân sự nước này đang tăng cường trấn áp các cuộc biểu tình. Đến nay, hơn 60 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình ở Myanmar.
Hôm 11/3, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lên án bạo lực chống lại người biểu tình và kêu gọi quân đội kiềm chế tối đa các hành động bạo lực nhắm vào dân thường.
| Phong trào biểu tình càng lên cao, bà Aung San Suu Kyi càng bị cáo buộc thêm tội
Hôm 1/3, bà Aung San Suu Kyi phải nhận thêm hai cáo buộc trong bối cảnh các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở ... |
| Bà Suu Kyi lần đầu xuất hiện sau khi bị quân đội Myanmar bắt giữ
Xuất hiện qua video trong phiên tòa trực tuyến hôm 1/3, Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi phải đối mặt với cáo ... |
- Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Doanh nghiệp cần làm gì để tránh rủi ro? (17:39)
- Khoảng 22.000 sinh viên quốc tế du học tại Việt Nam mỗi năm (17:19)
- Sẽ thành lập Tổ công tác phát hiện, ứng phó thiết bị UAV tại các sân bay (17:01)
- Đánh giá Việt Nam an toàn với động đất là cực kỳ nguy hiểm (58 phút trước)
- Sức mua bánh trung thu đầu mùa dè dặt, cuộc đua khẩu vị và phân khúc vẫn nóng (1 giờ trước)
- Nắng nóng ở Bắc bộ suy giảm từ đêm nay do mưa giông xuất hiện (1 giờ trước)
- Đề xuất giảm mức thu lệ phí trước bạ nhà, đất, ô tô, xe máy cho công dân có định danh điện tử mức độ 2 (1 giờ trước)
- Đất đấu giá Hà Nội: Qua thời “sóng” giá (2 giờ trước)
- Bài 4: Ai cầm lái những cuộc hồi sinh ven sông? (2 giờ trước)
- Thế giới xử lý UAV xâm nhập khu vực sân bay dân dụng thế nào? (2 giờ trước)
