Quốc tế
17/07/2019 22:29Quân đội Hàn Quốc báo động vì nghi tàu ngầm lạ áp sát bờ biển
![]() |
| Binh sĩ Hàn Quốc tuần tra khu vực ven biển. Ảnh: CBS. |
Một nhóm cảnh sát Hàn Quốc trong lúc tuần tra dọc tuyến đường cao tốc Seohanean chiều qua đã thông báo cho quân đội về việc nhìn thấy một vật thể có hình dạng giống kính tiềm vọng của tàu ngầm đang di chuyển theo hướng bắc ở vùng biển ngoài khơi đảo Haengdam, thuộc biển Hoàng Hải.
Sau khi nhận được tin báo, quân đội Hàn Quốc đã báo động lực lượng, triển khai binh sĩ rà soát và tiến hành các hoạt động ngăn chặn trên biển, trên đất liền quanh khu vực này nhằm đề phòng khả năng tàu ngầm lạ xâm nhập lãnh hải.
Một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết dù khả năng tàu ngầm nước ngoài xuất hiện ở khu vực này là rất nhỏ do vùng biển ở đây khá nông, quân đội vẫn phân tích kỹ lưỡng thông tin về vật thể lạ nhô lên khỏi mặt biển. Hiện họ vẫn chưa xác minh được vật thể đó là gì.
Quân đội Hàn Quốc gần đây hứng nhiều chỉ trích vì không phát hiện một thuyền gỗ chở 4 người Triều Tiên cập cảng thành phố duyên hải Samcheok hồi giữa tháng 6. Theo kết quả điều tra, các binh sĩ lục quân Hàn Quốc phụ trách hệ thống radar ven biển đã tưởng nhầm chiếc thuyền Triều Tiên là tàu đánh cá nội địa, trong khi radar của hải quân và cảnh sát biển không phát hiện ra con thuyền.
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sau đó phải gửi lời xin lỗi đến toàn thể người dân nước này, đồng thời cam kết tăng cường khả năng giám sát lãnh hải và biên giới. Một số sĩ quan cấp cao của quân đội nước này cũng bị cách chức hoặc kỷ luật vì sự cố.
- Trải nghiệm VinFast VF 6, người dùng ở Nghệ An tấm tắc: Xe mạnh, tăng tốc êm (19:30)
- Đại hội đồng cổ đông Vietjet 2026: Hoàn thành xuất sắc kết quả 2025, chia cổ tức 30%, tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế và thu hút đầu tư quốc tế (38 phút trước)
- Vua phá lưới nội V.League: Đình Bắc cạnh tranh Hoàng Hên (1 giờ trước)
- Vinhomes Royal Island hút khách, kích hoạt hệ sinh thái kinh doanh (2 giờ trước)
- Tin không khí lạnh mới nhất và dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 (2 giờ trước)
- Đạo luật Mỹ có thể buộc ông Trump chấm dứt chiến sự Iran trước 1/5? (3 giờ trước)
- Chứng khoán chỉ giao dịch 2 phiên trong tuần này, nhà đầu tư nên làm gì? (4 giờ trước)
- Giá vé máy bay dịp lễ 30/4 và hè 2026 cùng 'leo thang' (5 giờ trước)
- Quy mô tuyến metro kết nối sân bay Long Thành - Tân Sơn Nhất sắp khởi công (5 giờ trước)
- Iran đề xuất Mỹ mở lại eo biển Hormuz, hoãn đàm phán hạt nhân (7 giờ trước)
