Quan chức, trọng tài Malaysia thừa nhận "Văn Toàn đã bị phạm lỗi"

Đại diện Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) cùng các trọng tài có tiếng của Malaysia đồng quan điểm rằng trọng tài Sato đã đúng khi phạt 11m với đội tuyển Malaysia trong trận thua Việt Nam 1-2 tại vòng loại World Cup 2022, hôm 11-6.

Phút 80 trận Việt Nam - Malaysia, khi tỉ số đang là 1-1, trọng tài chính người Nhật - Sato thổi phạt 11m với Malaysia sau tình huống Văn Toàn bị hậu vệ Bredan truy cản trong vòng cấm.

Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải lạnh lùng dứt điểm thành công, ấn định chiến thắng 2-1 cho Việt Nam, qua đó chính thức chấm dứt giấc mơ World Cup 2022 của "Hổ Malya".

Quan chức, trọng tài Malaysia thừa nhận "Văn Toàn đã bị phạm lỗi" ảnh 1
Brendan (Malaysia) đã đá vào chân Văn Toàn và quyết định thổi phạt đền là chính xác

Sau trận, tình huống thổi 11m trên trở thành chủ đề gây tranh cãi. Nhiều CĐV Malaysia cho rằng Văn Toàn cố tình "ăn vạ" và buông lời chỉ trích nhắm vào trọng tài Sato, thậm chí còn yêu cầu Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) kiện trọng tài lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), như một cách trút bỏ cơn giận dữ vì đội nhà thua trận và bị loại.

Tuy nhiên mới đây, đại diện FAM và các trọng tài uy tín của Malaysia đã lên tiếng, cùng bày tỏ quan điểm: quyết định thổi phạt của trọng tài Sato là chính xác.

"Hầu hết mọi người chỉ thấy tình huống qua góc quay trên sóng truyền hình. Tuy nhiên khi xem xét ở các góc máy khác nhau, có thể thấy Brendan đã đá vào chân trái cầu thủ Việt Nam (Văn Toàn) khiến cầu thủ này mất nhịp và ngã. Ở đây đã có sự tác động. Trọng tài chính ở vị trí quan sát tốt, vì vậy có đủ sự tự tin khi thổi phạt. Và trọng tài đã chính xác khi thổi phạt đền Malaysia", báo Bharian dẫn lời Cựu Chủ tịch Uỷ ban Trọng tài quốc gia Malaysia - ông Subkhiddin Mohd Salleh.

Cũng trong bài viết có tựa đề: "Hình phạt là đúng, không có gì phải bàn cãi" đăng hôm nay (13-6), Bharain hy vọng cổ động viên Malaysia không nên quá kích động mà công kích trọng tài, đối phương sau trận thua.

Trước đòi hỏi của cổ động viên Malaysia về vụ việc, đại diện FAM - Phó Chủ tịch Datuk Mohd Yusoff Mahadi nêu quan điểm: "Một số người nói đó không phải là một quả phạt đền. Nhưng đối với tôi, Brendan có vẻ đã mắc sai lầm. Anh ấy đã ngồi gục xuống sau khi trọng tài thổi phạt đền chứ không phản ứng. Điều đó cho thấy Brendan nhận thức được rằng mình đã phạm sai lầm".

Bỏ qua những tranh luận về tình huống đội nhà bị phạt đền, truyền thông Malaysia đều thừa nhận chiến thắng dành cho đội tuyển Việt Nam là xứng đáng.

Báo Malaysia: "Quả phạt đền tranh cãi giúp Việt Nam" Báo Malaysia: "Quả phạt đền tranh cãi giúp Việt Nam"

Truyền thông Malaysia ám chỉ tiền đạo Nguyễn Văn Toàn ăn vạ, để kiếm phạt đền giúp Việt Nam thắng 2-1 ở vòng loại World ...

Xuất sắc hạ Malaysia, tuyển Việt Nam vững ngôi đầu vòng loại World Cup 2022 Xuất sắc hạ Malaysia, tuyển Việt Nam vững ngôi đầu vòng loại World Cup 2022

Tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia với tỷ số kịch tính 2-1 để tiến gần tới tấm vé dự vòng loại thứ 3 World Cup ...

/ anninhthudo.vn