Hậu trường - Chính khách
05/09/2018 15:07Quan chức cấp cao Trung Quốc tới Triều Tiên dự quốc khánh
![]() |
Lật Chiến Thư, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc. Ảnh: Reuters.
Lật Chiến Thư, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc, sẽ tới thăm Bình Nhưỡng vào ngày 8/9 nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày quốc khánh Triều Tiên, với tư cách đại diện đặc biệt của Chủ tịch Tập Cận Bình, Xinhua hôm nay đưa tin.
Trong một thông báo khác, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết ông Lật sẽ tới thăm "từ ngày 8/9", nhưng không nêu rõ quan chức này sẽ ở lại trong bao lâu.
Triều Tiên đang chuẩn bị tổ chức một số sự kiện lớn cho lễ kỷ niệm vào ngày 9/9, bao gồm duyệt binh, các chuyến thăm của phái đoàn nước ngoài và một màn biểu diễn quy mô lớn.
Thông tin về chuyến thăm của ông Lật đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Trung Quốc cản trở quá trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên bằng cách "gây áp lực to lớn" cho Bình Nhưỡng, đồng thời cho rằng Bắc Kinh vẫn cung cấp "viện trợ đáng kể" cho Triều Tiên. Đáp lại, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh Trump nên tập trung vào mục tiêu phi hạt nhân hóa thay vì đổ lỗi cho nước khác.
Ánh Ngọc
| Trump-Kim Jong Un đi trên dây như thế nào?
Mối quan hệ giữa Triều Tiên và Mỹ thời gian qua có những biểu hiện không tích cực gây ra những đánh giá cho rằng ... |
| Cha đẻ chương trình tên lửa, vũ khí hạt nhân Triều Tiên qua đời
Triều Tiên cho biết người đứng đầu chương trình vũ khí chiến lược của nước này đã qua đời do bệnh về máu. |
- Chi tiết 11 tuyến phố Hà Nội dự kiến cấm xe máy xăng theo giờ (11:33)
- Đề xuất phụ thu nhiên liệu 311.000 đồng chặng bay Hà Nội-TPHCM (11:16)
- Bóng đá Ý chấn động vì danh sách 70 cầu thủ dính bê bối mại dâm (50 phút trước)
- Hợp tác dược phẩm Việt Nam - Cuba ở tầm chiến lược mới (1 giờ trước)
- Iran chưa có tuyên bố chính thức về gia hạn lệnh ngừng bắn (1 giờ trước)
- Vietjet dẫn đầu về tối ưu phát thải trên các chuyến bay tại Đông Nam Á (1 giờ trước)
- 4.000 người đăng ký tham gia Đại hội thường niên SHB, cổ đông không tham dự trực tiếp vẫn được nhận tiền qua tài khoản (1 giờ trước)
- Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh lên 3 tỷ đồng/năm (1 giờ trước)
- Căng thẳng tại eo biển Hormuz: Mỹ, Iran thay nhau chặn bắt tàu hàng (2 giờ trước)
- Ông Park Hang Seo, HLV Kim Sang-sik nhận vinh dự đặc biệt (2 giờ trước)
