Xã hội
31/03/2018 03:00Quận 8: Nhiều cơ sở thu âm 'biến' thành nhà hàng karaoke
UBND quận 8, TP HCM vừa có báo cáo về kết quả kiểm tra an toàn PCCC ở các điểm kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar sau sự cố cháy ở chung cư Carina khiến 13 người tử vong.
Qua kiểm tra, tại địa phương này có 17 cơ sở trên giấy phép đăng ký hoạt động ngành nghề "thu âm". Tuy nhiên, kiểm tra thực tế hình thức hoạt động chẳng khác gì so với các điểm kinh doanh karaoke.
Bên trong các căn phòng có sử dụng các thiết bị thu và phát âm thanh với công suất lớn. Ngoài ra, lắp đặt các vật dụng cách âm dễ cháy. Số lượng người sử dụng rất đông đúc trong khi hành lang thoát nạn không đảm bảo theo Thông tư 47 của Bộ Công an. Nếu xảy ra hỏa hoạn chắc chắn gây ra nhiều án mạng thương tâm.
Đa số các cơ sở đều có giấy phép kinh doanh, được cấp giấy chứng nhận về an ninh, trật tự. Tuy nhiên vẫn có một vài nơi vi phạm quy định:
Cụ thể, quán karaoke ICool 2 và thu âm Năm Chơi (cùng trên đường Dương Bá Trạc) không xuất trình đủ hồ sơ, tài liệu phục vụ kiểm tra an toàn PCCC; cơ sở thu âm Zui Zui đường Tạ Quang Bửu không xuất trình hồ sơ, tài liệu PCCC; karaoke Omi, Tạ Quang Bửu chưa đáp ứng các yêu cầu điều kiện thoát nạn.
Tổng số tiền xử phạt cho các sai phạm nói trên là 8,6 triệu đồng.
| Bản án cho các bị cáo trong vụ quán karaoke bị cháy khiến 13 người tử vong Sáng nay (27/3), TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Diệu Linh, nữ chủ quán karaoke có địa chỉ tại số 68 Trần ... |
| Quán karaoke 6 tầng ở Hà Tĩnh bốc cháy Lửa bùng phát từ tầng 3 của quán karaoke Kingdom (Hà Tĩnh), sau đó lan rộng đến tầng 6. |
| Cháy nhà hàng karaoke, 25 người mắc kẹt kêu cứu ở Sài Gòn Đám cháy bùng phát tại tầng 1 quán karaoke ở Sài Gòn khiến hàng chục người hoạng loạn bỏ chạy ra ngoài, 7 người bị ... |
LÊ PHONG
- 2 kẻ đồi bại nhiều lần xâm hại bé gái 13 tuổi ở Đà Nẵng (18:50)
- Thị trường chứng khoán liên tục giảm điểm, nhà đầu tư có nên 'bắt đáy'? (18:03)
- Hà Nội trước bước ngoặt lịch sử (4 giờ trước)
- Cộng đồng người Việt tại CH Séc đón tin vui từ Vietjet Air (5 giờ trước)
- Cú rơi của những 'kỳ lân xanh': Phá sản dù từng huy động hàng trăm triệu USD, số công ty sống sót chỉ còn phân nửa (5 giờ trước)
- Lũ lớn lịch sử trên đảo Hawaii (6 giờ trước)
- Metaverse hạ nhiệt, tỷ phú Mark Zuckerberg tìm hướng đi mới (6 giờ trước)
- Hà Nội: Hơn 17.000 người tham gia “Ngày chạy Olympic 2026: Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc” (6 giờ trước)
- Iran đáp trả gắt sau khi ông Trump đưa ra tối hậu thư về eo biển Hormuz (6 giờ trước)
- Hoa giấy phủ kín cầu Thủy Tiên, khung cảnh như 'xứ sở thần tiên' (7 giờ trước)