Có thể bạn chưa biết
08/12/2017 04:29Quả bơ 2,4 kg có thể phá kỷ lục thế giới ở Hawaii
![]() |
| Quả bơ Pamela Wang tìm thấy. Ảnh: Facebook. |
Pamela Wang, một cư dân ở Kealakekua, Hawaii, tìm thấy quả bơ nặng 2,37 kg hồi cuối tuần trước, theo Science Alert.
Sau khi Wang tìm thấy quả bơ khổng lồ, cô lập tức tới chợ Pure Kona Green Farmers để cho các nông dân địa phương xem. Khi Wang chia sẻ ảnh chụp quả bơ trên Facebook, một vài người bạn của cô nói nó có thể phá kỷ lục thế giới. Wang quyết định đăng ký kỷ lục với tổ chức Guinness.
Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness đang xác định đây có phải quả bơ nặng nhất thế giới hay không. Tổ chức Guinness chưa có kỷ lục giành cho "quả bơ lớn nhất", nhưng có hạng mục "nặng nhất". Người đang giữ kỷ lục ở hạng mục này là Gabriel Ramirez Nahim ở Venezuela với quả bơ nặng 1,8 kg được phát hiện năm 2009.
Nếu tổ chức Guinness xác nhận trọng lượng quả bơ mà Wang tìm thấy, cô có thể phá kỷ lục của Nahim.
Các nông dân Hawaii cũng là những người giữ kỷ lục quả mít nặng nhất (34,5 kg) và quả mãng cầu xiêm lớn nhất với chu vi 60 cm và chiều dài 29 cm.
|
Sự biến đổi kỳ lạ của dòng sông khiến giới chuyên gia "đau đầu" giải mã Người dân địa phương và du khách đều bối rối khi thấy sự thay đổi màu sắc của dòng nước mỗi ngày, lúc chuyển màu ... |
|
Làm thế nào để vali luôn xuất hiện đầu tiên trên băng chuyền Sau một chuyến bay dài, việc xếp hàng làm thủ tục nhập cảnh và đợi hành lý trên băng chuyền là điều khiến nhiều người ... |
- Ronaldo ghi bàn tạo sốt vé World Cup 2026, giá 1,5 tỷ đồng vẫn có người mua (18:01)
- Hoa hậu Bảo Ngọc xin lỗi, thừa nhận có sử dụng AI để sửa thư trúng tuyển thạc sĩ (2 giờ trước)
- Vì sao Bộ Tài chính giữ ngưỡng xác định thu nhập người phụ thuộc 3 triệu đồng? (2 giờ trước)
- Ngày 24/6 của 43 năm trước: Người phụ nữ phá vỡ rào cản của NASA (4 giờ trước)
- Bộ Y tế: Chế độ ăn Keto có thể khiến bệnh nhân ung thư thêm suy kiệt (5 giờ trước)
- Miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt nhất từ đầu mùa, nhiều nơi trên 40°C (6 giờ trước)
- Điều tra vụ hàng loạt ô tô bị chém thủng kính ở Hà Nội (6 giờ trước)
- Báo động nạn học sinh muốn tự tử (6 giờ trước)
- Hàng chục người chết đuối tại Pháp khi tránh nóng (6 giờ trước)
- Thắng 1-0 loại Panama, Croatia tranh suất đi tiếp với Ghana (6 giờ trước)
