QL1A phía Nam TP Huế ngập sâu, CSGT lội nước ngăn lưu thông, cảnh báo khẩn

Đến 22h30 ngày 14/10, mực nước ngập sâu gây nguy hiểm người và phương tiện, nên lực lượng chức năng Thừa Thiên-Huế đã lập rào chắn, đặt biển cấm các phương tiện lưu thông qua lại để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân…

Theo Văn phòng Quản lý đường bộ II.6, sau thời gian ứng trực phân luồng, đảm bảo giao thông cho phương tiện qua lại, đến 22h ngày 14/10, đoạn km 867 QL1 đoạn qua xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế) nước ngập sâu khoảng 0,5 – 0,7m. Hiện, lực lượng chức năng đã đặt barie “đóng đường” và ứng trực không cho người và phương tiện qua lại trên đoạn QL1 này.

Tạm cấm lưu thông trên QL1A phía Nam Huế -0
Tối 14/10, nhiều đoạn trên tuyến QL1 qua địa bàn huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế vẫn ngập sâu.

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, hiện nay, trên QL1 có nhiều đoạn nước ngập sâu từ 0,5-0,7m như: đoạn đi qua xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc); đoạn gần cầu vượt Thủy Dương (thị xã Hương Thủy); đoạn phía Bắc hầm Phước Tượng. Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT Công an các huyện, thị và Phòng CSGT Công an tỉnh tập trung huy động toàn bộ CBCS phối hợp tuần tra, điều hòa, hướng dẫn giao thông.

Tạm cấm lưu thông trên QL1A phía Nam Huế -0
Đoạn km 867 QL1 qua xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc tạm thời cấm lưu thông phương tiện di chuyển vào hướng Nam.

Tuy nhiên hiện do mực nước ngập sâu gây nguy hiểm người và phương tiện, nên lực lượng chức năng lập rào chắn, đặt biển cấm các phương tiện lưu thông qua lại để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Hiện, Phòng CSGT Công an tỉnh phối hợp các lực lượng chức năng để điều tiết giao thông. Các phương tiện có thể di chuyển bằng tuyến cao tốc La Sơn - Tuý Loan để vào Đà Nẵng.

Đối với các phương tiện lưu thông hướng Bắc - Nam khi đến đường tránh Huế có thể đi vào dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn (đang xây dựng, hiện cơ bản hoàn thành các lớp bê tông nhựa mặt đường) để vào nút giao La Sơn, lưu thông thêm hơn 60km để đến nút giao Hoà Liên, đường tráng Nam Hầm Hải Vân (Đà Nẵng).

Tương tự các phương tiện lưu thông đường dài hướng Nam - Bắc cũng được hướng dẫn đi vào cao tốc La Sơn - Tuý Loan từ nút giao Hoà Liên để tránh ách tắc cục bộ trên QL1.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến tối 14/10, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã sơ tán, di dời 2.263 hộ với 6.524 nhân khẩu đến nơi an toàn.

https://cand.com.vn/Giao-thong/ql1a-phia-nam-tp-hue-ngap-sau-csgt-loi-nuoc-ngan-luu-thong-canh-bao-khan-i670984/

Hải Lan / cand.com.vn