Tin Dầu khí
01/04/2025 16:49PV GAS và PETRONAS tăng cường hợp tác trong lĩnh vực LNG
Tiếp đoàn về phía PV GAS có ông Nguyễn Phúc Tuệ – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty và các ban, đơn vị liên quan.
PETRONAS là một trong những tập đoàn năng lượng hàng đầu thế giới, hoạt động toàn diện trong chuỗi giá trị dầu khí từ thượng nguồn đến hạ nguồn. Trong lĩnh vực khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG), PETRONAS hiện là một trong những nhà cung cấp lớn trên toàn cầu, với sản lượng kinh doanh hàng năm đạt khoảng 33 triệu tấn và mạng lưới đối tác rộng khắp thế giới.
Mối quan hệ hợp tác giữa Petrovietnam và PETRONAS đã được thiết lập và phát triển trong hơn 30 năm qua, tiêu biểu qua các dự án dầu khí thượng nguồn như Lô PM3-CAA, Hàm Rồng – Thái Bình,... Gần đây nhất, vào tháng 11/2023, hai bên đã ký Biên bản hợp tác (MoC), mở rộng phạm vi hợp tác sang các lĩnh vực tiềm năng như năng lượng tái tạo, khí và hóa dầu.
Để hiện thực hóa cơ hội hợp tác của MoC, PV GAS và PETRONAS cũng đã thống nhất và ký kết thỏa thuận cung cấp lô hàng LNG giao đầu tháng 4/2025 với giá trị ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng. Đây là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước khởi đầu trong hợp tác thương mại LNG giữa hai bên tại thị trường Việt Nam.
Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã trao đổi về các cơ hội hợp tác tiềm năng trong chuỗi giá trị khí và LNG, bao gồm việc cung cấp, đầu tư phát triển hạ tầng trong ngành công nghiệp khí và các lĩnh vực liên quan khác, nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của Việt Nam.
Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi và cụ thể hóa các thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới, bao gồm việc đánh giá cơ hội mua bán LNG theo hợp đồng trung và dài hạn của PV GAS. Sự hợp tác chiến lược này không chỉ mang lại lợi ích kinh tế thiết thực cho cả hai doanh nghiệp, mà còn củng cố mối quan hệ giữa hai tập đoàn Petrovietnam và PETRONAS, cũng như thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Malaysia ngày càng phát triển.
https://pvn.vn/pv-gas-va-petronas-tang-cuong-hop-tac-trong-linh-vuc-lng-28018
- 'Gã điên' khiến võ thuật Trung Quốc chao đảo, 10 năm sau biến mất không dấu vết (51 phút trước)
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (2 giờ trước)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (3 giờ trước)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (3 giờ trước)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (4 giờ trước)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (5 giờ trước)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (5 giờ trước)
- Lộ diện lõi tên lửa chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis III (5 giờ trước)
- Trung Quốc tiến tới điện hóa toàn bộ xe tải hạng nặng, giảm một nửa nhu cầu dầu (5 giờ trước)
- Nhật Bản đặt tên mới cho những ngày nóng trên 40°C (6 giờ trước)